So sánh việc thiết kế nhà và thiết kế web

So sánh việc thiết kế nhà và thiết kế web

Hôm nay rảnh nên ngồi viết một bài để câu like và xem như đây là một bài test hay là training cho vui nhé. Nói chung một SEOer là viết những thứ gọi là rất ngông nhưng ý nghĩa của nó là có ích cho chính bản thân họ và cho chính cái nghề của họ, nếu cùng nghành thì bạn sẽ hiểu nó có mục đích và hiệu quả như thế nào nhé, bô la, đô la.

Vây đi vào vấn đề chính về cái gọi là thiết kế nhà và thiết kế web

Thiết kế nhà thép – nhà xưởng

nha thep va nha xuong
Thiết kế nhà thép – nhà xưởng

Ở đây nói đến thiết kế nhà và là nhà thép tiền chế nhé, chỉ đích thực là nhà thép chứ không phải là nhà ở nên chúng ta bỏ qua phần bê tông, hay xi măng, gạch ghiết nha…Vì nhà thép tiền chế thì chúng ta thiết kế sao cho một ngôi nhà vững chắc đúng nghĩa với ngôi nhà thép, và cũng giống như ngôi nhà ở nhưng nó sẽ khác đi về phần thi công lắp dựng nhưng cũng là hình thù của một ngôi nhà ở. Đối với nhà thép tiền chế thì bản chất của nó là do các cấu kiện thép tạo lên nên nhìn rất cứng cáp và gọn, nhanh  hơn nhiều so với ngôi nhà thường, tiết kiệm được thời gian và chi phí nữa.

Vốn dĩ một ngôi nhà thép mới dựng lên thì cũng giống như xây dựng nhà xưởng vậy, nhà xưởng và nhà thép tiền chế cũng cùng một họ hàng nhà nó, mục đích dựng lên cũng để phục vụ cho việc sản xuất, hình thù của nó cũng na ná giống nhau y chang như thế nên việc xây dựng hay lắp dựng  thì cũng  các bước như thế.

Và nói đến việc thiết kế web như thế nào?

Thiết kế website

thiet ke web
Thiết kế web Nha Trang

Ở đây bỏ và chuyện bê tông hay cốt thép, mà là một sự uyển chuyển có tính chất thẫm mỹ cao. Để xây dựng một nhà thép thì chúng ta cần sắt thép, còn để xây dựng một website thì chúng ta cần có những gì?

– Trước tiên chúng ta có sự đam mê về thẫm mỹ và có tính mỹ thuật cao, vì một website khi đã sản xuất upload lên host và đi quảng bá thì hàng nghìn, hàng triệu con mắt nhìn ngắm giống như là một siêu mẫu đang lượnng giữa chốn đông người mà toàn là Boy vậy đó, kaka.

– Và điều kế tiếp là chúng ta phải có kiến thức về thiết kế và đi code cụ thể là biết việt kiến thức đồ họa và kiến thức lập trình để làm cho website thêm sinh động và lung linh, xinh như girl 18 vậy 🙂

– Và điều tất yếu nữa là tư duy một người thiết kế web phải phong phú, đa dạng hóa về tính mỹ thuật và phải hài hòa phối hợp sao cho phù hợp không lòe loẹt mà mang tính mỹ quang cao. Vì tất cả đều hướng đến người dùng.

Vâng, vậy chúng ta sẽ hình dung được đâu là thiết kế nhà thép và đâu là thiết kế web rồi chứ? Nhưng để so sánh một cách tổng quát từ basic đến nâng cao thì hơi nhiều và rất dài, ở đây mình chỉ nêu sơ sơ cho vui và để chúng ta cảm nhận thôi nhé, gọi là để thưởng thức giống như vào một nhà hàng sang trọng để thưởng thức món ngon vật lạ vậy đó.

Vì ở đây mình là một SEOer chứ không phải là một kỹ sư kiến trúc và bài viết mang một phong cách PR để tham khảo cho ngày cuối tuần máu chảy vào tìm, không có gấu nên ngồi viết một bài để tặng bác google vào đọc cho vui :).

anh chi la seoer
Anh chỉ là SEOer

Kết luận:

Qua bài viết này, độc giả nào có nhu cầu thiết kế web bất động sản thì liên hệ bên dịch vụ seo và nếu thiết kế nhà thép thì liên hệ thiết kế nhà thép tiền chế tại Công ty xây dựng  nhé.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s