Tơ duyên ta yêu nhau

Tháng năm êm đềm trôi
Đôi chân lẻ loi bước
Cuối thu đông tới
Vẫn lạc lõng đi về.

Đường dài, lối đi vẫn bước
Lòng nhạt nhòa, vắng lặng
Em chiều ngọt ngào thoáng qua
Cho anh bao đêm thương nhớ!

Qua rồi những ngày tháng không tình yêu, qua rồi con đường và ngõ lối yêu thương không trọn vẹn, ôm ấp mộng mơ rồi cuối cùng cũng tan. Ngày đó anh bên ai nhiều yêu thương và ngọt ngào để bây giờ tiếng lòng vắng lặng chỉ riêng anh. Nhiều kỉ niệm và nhiều kí ức đã trôi qua, đôi khi nhìn lại vẫn thấy nhói lòng, dẫu biết tất cả chẳng là gì, tất cả chỉ là một thời, một thoáng không thể quên nhưng sẽ là những điều không thể tồn tại.

Quá khứ một thời của anh
Tan như bọt nước trong chiều gió
Hơi ấm ngọt ngào, nhưng quá khứ
Anh yêu em, anh cho em tất cả.

Em trao anh tình yêu trọn vẹn
Anh tặng em cả đời yêu thương
Bước anh đi là bước cùng em
Con đường xưa là một lối đi vô nghĩa.

Và đã lâu đáy lòng đã đóng băng chưa thể đón nhận một lời ngõ nào, con tim dường như đã đóng băng vĩnh viễn và đôi khi cảm thấy chẳng còn một ai để có thể làm cho trái tìm anh tan chảy và hòa vào cùng nhịp. Bởi lẽ ở chặn đường đi không có tình yêu sẽ làm cho con người khô khan và lạnh nhạt đi rất nhiều.

Nhưng rồi từ đâu đó, anh không hay không biết và không hiểu tại sao em xuất hiện như một cơn gió lạ cuốn trôi hết bao nỗi muộn phiền đã chất chứa trong anh bấy lâu. Như những ngày bình thường, anh vẫn đi về ngang qua lối đó nhưng chưa bao giờ anh để ý Em là ai? Em đến và đi từ đâu, Em làm gì? Tất cả về Em chưa một câu giải thích và hình như chưa bao giờ hé mở trong anh, em vẫn như những cố gái khác mà anh đã gặp, anh chẳng suy nghĩ một điều gì về em.

Mỗi sáng sớm thức dậy
Cô bé phòng bên dắt xe ra cửa
Anh thoáng nhìn, cười thầm một mình
Em là ai? Sao xinh thế kia! (hehe).

Yêu từ đó phải không ta?
Sao con tim cứ mãi thao thức
Ngóng trong hoài hình bóng chưa quen
Một tình yêu chớm nở trong anh.( 🙂 )

Tiếp đến trong những ngày em hay ở nhà, có điều gì đó làm cho lòng anh để ý về em nhiều dần đi, cảm giác muốn hỏi, muốn ngõ lời nhưng cảm thấy rất khó khăn quá, và từ đó em dần xuất hiện trong anh, em đã hiện hữu trong lòng anh rất nhiều. Có những lúc mình chạm mặt nhau anh muốn hỏi một câu để làm quen nhưng không thể nào mở lời, và một ngày anh tình cờ biết được em từ người bạn cùng phòng, rồi lần đầu tiên mình có mấy câu buâng quơ đó là một bước ngoặc để anh có thể ngỏ lời cùng em, ngay lần đó anh nghĩ nhiều về em hơn…Những lúc đang tất bật với công việc thì em òa về như cơm mưa làm lòng anh có cảm giác mát nhẹ dịu dần đi.(không xạo nè, hi)

…Trong những ngày em về quê là những ngày anh trông ngóng em nhiều hơn, nhưng tất cả đó chỉ là tình cảm dành cho nhau, nếu nói là tình yêu thì chưa phải không em? Anh và em còn trong thời gian tìm hiểu nhau, nhưng anh sẽ nghĩ rất nhiều về em, nhiều hơn những gì em nghĩ. Vì tình yêu khi anh mang đến cho một ai thì sẽ là tất cả, anh không đam mê điều gì chỉ mong tất cả cho nhau là hạnh phúc là điều anh đang mong muốn như thế. Em cũng là một người con gái bình thường nhưng có điều gì đó khiến trái tim anh phải xao lòng, phải nghĩ về em nhiều hơn, trong tình yêu con người không thể chia ra từng phần mà sẽ gọp lại tất cả dành hết cho người mình yêu, dù biết đối phương sẽ trả lời như thế nào nhưng một khi đã “vươn tình trên mi mắt, gieo lệ yêu thương vào lòng thì sẵn sàng trao yêu thương một cách ngọt ngào như những dòng mật rơi nhẹ trên môi“.

Em là ai anh không biết
Em sẽ làm gì anh không quan tâm
Anh đã yêu, anh sẽ chọn
Chọn nụ cười, ánh mắt, tâm hồn em.

Hình dáng em cho anh
Con người em hiện hữu
Anh sẽ say đắm
Vẫn chọn, tất cả anh vẫn chọn.

Yêu em anh không phân vân
Không suy toán một lời
Trái tim anh là dòng sông
Chảy êm đềm trong em.

Anh đã mơ ước rất nhiều, và tình cảm đã dành về em cũng rất nhiều, nhưng anh chưa thể thể hiện ngay bây giờ vì chưa phù hợp và chưa thể. Anh muốn em nên tìm hiểu anh nhiều và anh cũng vậy, chúng ta nên dành thời gian cho nhau để có thể hiểu về nhau nhiều hơn.

Tình yêu giữa trai và gái xuất phát không phải sớm hay muộn mà là ở trái tim đã cảm nhận được nhau chưa, vì con người ai cũng có một trái tim và ánh mắt để cảm nhận để thấy. Đôi mắt để cho chúng ta thấy được những điều diễn ra và trái tim để cho chúng ta cảm nhận và thực hiện một cách chân thành hơn. Yêu là chúng ta cảm nhận từ trái tim, đôi mắt để chúng ta hiểu được một người đó sẽ mang niềm vui cho ta vì lẽ đó mà tại sao người này tốt về mọi mặt, nhưng chúng ta lại không yêu, là do đôi mắt ta đã thấy và trái tim đã cảm nhận người đó không hợp với mình và người này sẽ cho ta được niềm vui.

Em cũng vậy, anh dành tình yêu cho em là anh sẽ cảm nhận được ở em một điều gì đó mà anh chưa nhận ra một cách trọn vẹn nhưng anh tin em sẽ cho anh một tình yêu chân thành, một nhịp đập của trái tim anh. Nếu như em muốn thực sự, muốn tìm hiểu và muốn những hiện tại sẽ thành hiện thực thì hãy bảo với anh nhé. Anh là một IT một người khô khan với những con số lập trình logic nhưng anh khác với người khác, anh có trái tim cảm nhận và có dòng máu biết yêu thương, biết tuôn rơi những tình cảm, biết gieo những nụ cười, hạnh phúc vào lòng của người anh yêu mà không ai có được đó.

Đôi khi anh không ngờ rằng mình sẽ quen nhau như hôm nay, vì em cảm nhận được anh, đôi khi anh nghĩ có lẽ em không chấp nhận, vì tuổi tác và về thân hình của anh như bây giờ, nhưng tất cả là do thời gian đẽ diễn ra khiến cho con người khác đi và em đọc được những gì trong anh, anh cũng cảm thấy vui và cũng có một nữa hạnh phúc, anh cũng đang thầm cảm ơn em cho anh cảm thấy vui và hạnh phúc.

Và một điều này anh cũng nói với em rằng: ” Chưa bao giờ anh viết lời tâm sự như thế này với ai, chỉ có em là người đầu tiên, trong tình yêu anh cũng đã trãi qua, nhưng tất cả không trọn vẹn như anh mơ ước, tan vỡ và đau khổ cũng đã nhiều, đôi khi cũng xót xa nhưng đó là quá khứ, bây giờ quá khứ đối với anh chỉ là một cơn mưa giá lạnh trong tim một thời, và anh sẽ có người sởi ấm cho anh, anh tin điều đó và mong rằng điều đó chính là nơi em. Mình quen nhau, mình yêu nhau ngay bây giờ hay thời gian sau anh vẫn chờ vẫn đợi, em hãy yên tâm mọi việc, miễn muốn tìm hiểu về anh thì em hãy nói nhé đừng để anh phải chò đợi lâu nè!”

Em đọc xong tâm sự này hãy nhắn tin cho anh và hãy cho anh biết cảm xúc của em khi đọc xong bài này nhé!

P/S: Mơ một giấc thật là hành tráng, đúng là dân SEO có khác, kaka

Thuận Nguyễn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s