Hack – BLACK HAT SEO

Black Hat SEO Tutorial – Hướng dẫn về SEO mũ đen

Hi, xin chào các bạn cộng đồng yêu Công nghệ Marketing đặc biệt là những bạn đang chuyển hướng theo nghề SEO là SEOer. Hôm nay chủ nhật mình rảnh viết một bài về Back Hat trong SEO. Mình là Thuận Nguyễn trong những năm 2006 đến 2010 mình hay quay các Tutorial về Hack Web với mục đích là để chia sẻ, học hỏi thêm kinh nghiệm để quản lý website một cách hiệu quả hơn.

Và hôm nay mình đang là SEOer nên sẽ viết một bài về SEO mũ đen (Black Hat SEO) các thủ thuật đánh lừa Google, nhưng khiến cáo các bạn coi chừng đi bán muối nha, vì Google giờ đã cập nhật nhiều thuật toán quản lý rất nghiêm ngặt. Nếu các bạn có dùng thì dùng ít thôi để tê tê thôi nha đừng để phê thì quên đường về luôn đó:).

Nghe nói tới đen – black là hình như ta tưởng tượng đến cái xấu phải không các bạn? Nhưng mình thấy Bao Công rất đen nhưng sao ông ấy tốt quá ta ?:) , nhưng đó là việc của phim ảnh. Bây giờ mình nói tới vấn đề Black Hat  trong SEO nha:
Black Hat SEO là gì? Nói ngắn gọn là thủ thuật tăng thứ hạng của một website trong kết quả tìm kiếm. Nhưng đây là những thủ thuật nhằm “đánh lừa” các công cụ tìm kiếm mà cụ thể là đánh lừa các thuật toán của Google. Tuy nhiên, kỹ thuật này tập trung chủ yếu vào những người lười và muốn ngồi không xơi nước hay các người không đam mề nghề SEO.

Trong giữa năm 2014 và về sau thì thẻ Meta description và Meta keywords không còn quan trọng lắm cho SEO nhưng cũng không thể bỏ hẳn nó. song song với thẻ Meta description và Meta keywords thì có Images, Title là hai thẻ này rất quan trọng, nhưng trong Images thì có 2 thuộc tính con là ALT và TITLE.

Ví dụ một thẻ ảnh với nội dụng sau: [ img title=”Dịch vụ SEO” src=”images / dichvuseo , png” alt=”Dịch vụ SEO giá rẻ”]  thì trong này có 2 thuộc tính “alt” và “title” nếu chúng ta làm việc chân chính thì đơn giản là vậy, nhưng Black Hat thì ta có thể chèn hàng tá text vào thì đó là trái với quy định mà Google đưa ra.

Tiếp theo là thẻ Title = tiêu đề của bài viết hay tiêu đề của website chúng ta, có cú pháp là: [title]Nội dung [/title] Ký tự cho phép là 65 nha các bạn, càng ngắn thì càng tốt. Nhưng một SEO mũ đen họ sẽ nhồi nhét vào thẻ này một mớ từ, điều này cũng trái với Google sẽ quy vào tội lừa đào là Black Hat.

Và thẻ Meta description và Meta keywords, Ở đây Google quy định Meta description là 165 ký tự, nhưng mình thì 135 là vừa rồi, sẽ đẹp và thân thiện hơn. Còn  Meta keywords là 6 cụm keywordsthôi nha. Nhưng ở đây nói về Black Hat thì ta cứ thỏa mái chèn bao nhiêu thì chèn miễn sao ta thích nhé.
black-hat-seo-01

Đây là code của mình chỉ vậy thôi, còn các bạn muốn bao nhiêu thì cứ thêm vào nhé, vì mình đang bàn về Black Hat đúng không? nên các bạn có thể thỏa thích chèn vô tư nha 🙂
Một điều nữa là các bạn có biết thẻ chú thích trong code không? Mình sẽ liệt kệ một vài cái thôi nha, còn những cái khác mình không chuyên nên không biết. Ví dụ trong:
black-hat-seo (1)

Trong đó có liên kết ảnh: facebook.jpg ta đổi thành tên mà ta cần SEO và có class là: templatemo thì ta cũng đổi thành key cần SEO  hay trong liên kết có title thì ta cũng đặt tên Key cần SEO, ở liên kết trên lầ tè facebook.

Còn các thủ thuật Black Hat cho htaccsess và robots.txt nữa, nhưng ở đây mình chưa đề cập tới vì thời gian có hạn và nó thuộc mảng chuyên sâu hơn, khi nào có thời gian mình sẽ hướng dẫn về hai cái này.

Kết luận phần Black Hat SEO

Nói chung vấn đề này nó rất rộng, đây là những cái đơn giản dành cho các bạn muốn tìm về Black Hat căn bản và dễ hiểu, dễ làm mà nhanh ăn nên mình hướng dẫn mục đích là để biết và có thể áp dụng cho mục đích riêng của các bạn, mong rằng sẽ có ích hơn. Nếu các bạn có học về JavaScript thì sẽ khám phá thêm cho chuyên mục Black Hat này, vì JavaScript cũng có nhiều chiêu để lừa Google kể cả người dùng nữa đó, nếu bạn nào đam mê thi nghiên cứu nhé!

Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Thuận Nguyễn – Team Dịch vụ SEO | Tối ưu website chuẩn SEO

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s