SEO web thương mại điện tử

SEO web thương mại điện tử

Có một bạn hỏi cách SEO website thương mại(website bán hàng online), thật ra SEO các loại website nào cũng như nhau thôi bạn. Nhưng mà SEO một trang web bán  hàng thì hơi cực hơn về phần image(hình ảnh) cho một sản phẩm. Khi bạn post một sản phẩm nào đó thì phải show nhiều image sản phẩm đó ra để khách hàng tiện tham khảo.

Còn về nội dung thì text của website bán hàng cũng hơi ít vì đa số là hình ảnh, nếu site bán hàng như thế giới di động thì trong khá nhiều text hơn. Nếu các bạn làm được như thế thì tốt và các bạn cũng nên lưu ý rằng: “Nếu là site bán hàng hay site tin tức thì đều phải có một phần tin tức vào nhé, như thế sẽ thêm phong phú về nội dung, Google rất thích một site mà ngày nào cũng có nội dung mới dù là bạn viết hay là copy(biên tập lại) thì cũng đều tốt. “(P/S: nhớ là phải tìm những bài mới post lên mạng nhé, đừng có moi cái bài viết vài năm trước thì toai 🙂 ).

Về websie thương mại điện tử thì các bạn lưu ý vài điều thôi, còn tất cả đều giống như website tin tức cả. Nếu bạn tự làm hay thuê một dịch vụ seo thì cũng nên chú yếu đến những móc quan trọng này là mọi thứ sẽ ổn.

# 1 . SEO trang chủ hay trang con đều như nhau

Ở đây các bạn SEO trang chủ hay SEO trang con đều được, miễn là phải đảm bảo nội dung có cái key mà bạn đang hướng tới để SEO.(Phải chuẩn phần Onpage).

# 2 . Tối ưu hình ảnh

Việc này rất cần thiết nha các bạn, tối ưu để tiết kiệm dung lượng và để website của các bạn load nhanh hơn, trước khi upload lên host một tấm thì bạn nên tối ưu đã nhé!

# 3 . URLs thân thiện

Mỗi sản phẩm là một link vì thế các bạn nên tối ưu vấn đề URLs cho thêm thân thiện với người dùng nhé, dù là code thuần hay là mã nguồn mở thì các bạn cũng nên lưu ý tới vấn đề này. Có thể dùng htaccess đề điều hướng link nhé!

# 4 . ALT và TITLE cho ảnh

Các bạn biết rằng: website thương mại đa phần là hình ảnh, mà hình ảnh thì nó có 2 thuộc tính alt và title nên các bạn nên tối ưu tất cả những ảnh bằng 2 thuộc tính này nhé. Nếu SEO mà các bạn quên 2 thuộc tính này cho một bức ảnh thì bạn đã mất điểm với google rồi. Nên các bạn không được bỏ qua 2 thuộc tính này.

# 5 . Meta description và Title

Web thương mại là một web hướng tới sản phẩm để truyền tải nội dung và thông tin đến người dùng, vì vậy 2 thẻ trên sẽ nói lên tất cả khi khách hàng search về sản phẩm của bạn, cho nên các bạn hãy chăm chuốt cho hai thẻ này thật độc: gọn mà mang lại nhiều ý nghĩa nhé!

Kết luận:

Đó là những gì mình có được và chia sẻ với các bạn về SEO, còn về làm cho website các bạn thêm sinh động và lung linh nữa thì tìm hiểu về CSS và JQuery nhé. Những điều trên mình chia sẻ các bạn không thể bỏ qua cho một website bán hàng online và một điều mình muốn nhận mạnh nữa là các bạn không nên bổ sung thêm phần tin tức cho website bán hàng nha.

Chúc thành công !

Thuận Nguyễn – Team Dịch vụ SEO | Tối ưu website chuẩn SEO .

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s