Cuộc sống sinh ra để ta làm việc

Qua tuổi băm cảm giác rất chán nản cho cuộc đời, đôi khi cảm thấy rất là chản, chẳng muốn làm gì hết khi cuộc đời này chỉ toàn là màu xám cho những bước đi mù mịt.

Cuộc sống mưu sinh
Cuộc sống mưu sinh

Dẫu biết ta sinh ra là phải tích cực làm rất nhiều thứ mới tồn tại, nhưng ta cũng phải cố gắng hết sức với những gì ta đã có mà cuộc đời ai biết được ngã rẽ sẽ đưa ta đi theo hướng mà không như ta mong đơi. Dẫu biết ta vẫn cố gắng điều hướng đi sao cho tốt và phù hợp.

Qua mệt mỏi chứ không phải dạng vừa, nhưng mà nó là vậy rồi nên dù có ngã xuống lúc nào đó không biết thì cũng phải cố gắng hết mình làm việc theo dự đam mê và cái mình đã chọn.

Nhiều khi ngồi nghĩ lại tất cả cũng chỉ là phù du, cuộc đời đi đâu thì đi thì cũng sẽ quy về một chỗ mà thôi, có suy nghĩ, có ý chí, có ý thức hay là như những kẻ khùng điên, đầu óc ngu đần, suy nghĩ nông cạn, hành đồng thiếu suy nghĩ hay là những kẻ có kiến thức, có địa vị, có hiểu biết thì cũng vậy thôi.

Đêm ra so sánh thì cũng chỉ có một chỗ để nằm cho sau này, và nói gì thì nói chứ hiện tại mọi thứ đều diễn ra 24h, nếu sướng thì hoạt không khác, khổ hoạt động khác và có suy nghĩ và không suy nghĩ cũng hoạt động như thế mà thôi.

Hoa nở rồi hoa cũng tàn, cuộc đời ngắn ngủi ai nào biết nó sẽ đi về đâu cho đúng, nhưng chắc chắn đi đâu đi thì cũng về nghĩa địa mà thôi. Bạn nên nhớ vậy nha.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s