Giáo dục và cấp bằng đại học VN như thế nào

Hiện nay với hình thức đào tạo của nước Việt Nam chúng ta thương là xét tuyển chứ không thi như những ngày trước năm 2010 nữa. Nên hình thức đào tạo và cấp bằng đại học cũng  hơi khác đi so với những năm trước đấy.

Giáo dục tại VN
Giáo dục tại VN

Hình thức để vào đại học thì thường là xét tuyển, nên vấn đề học của các học sinh còn học ở cấp 3 thì sẽ không có năng nổ nhiều thì vẫn có thể vào được các trường đại học dễ dàng.

Điều này cho thấy việc lam bang dai hoc cũng dễ dàng đi so với các trường đại học. Nhưng bạn cũng biết rằng ở các trường đại học ở tphcm thì việc cấp bằng cũng dễ dàng đi. Nhưng chúng ta để chứng mình thì việc làm bằng đại học Hutech thì nghe nói đầu vào thì rất khó nhưng khi đầu ra thì cũng dễ dàng.

Vì thế mà chúng ta không thể nói trường nào là dễ mà là trường nào là khó , ở đây chúng ta nên viết việc học và dạy ở trường đó như thế nào thì mới hiệu quả cho kiên thức và cái kiến thức đó đi đôi với cái bằng đại học như thế nào?

Không phải cứ đỗ đại học, trao bằng cấp là bạn có thể làm được tất cả. Có nhiều bạn không cần bằng đại học họ vẫn làm giàu được và những bạn học  ở trường này trường nọ nhưng ra trường thì không thể nào làm một công việc ổn định được.

Cho nên trên thị trường có rất nhiều dịch vụ làm băng giả nổi dậy để cung cấp cho những người đi làm có công ăn việc làm mà không có bằng cấp để họ tiến thân, vì vậy mà bằng đại học là giải pháp để họ thăng tiến chức khi kinh nghiệm của họ đã có.

Trong khi các sinh viên mới ra trường thì họ chưa có kinh nghiệm phải lăng lộn ra đời vài năm mới có kinh nghiệm. Đôi khi có những sinh viên tốt nghiệp trường này nhưng lại đi làm công việc khác. Vì thế mà có đôi khi gọi là trái nghành nhưng đấy cũng là những con người có sự cầu tiến trong công việc và vươn lên trong tương lai.

Đào tạo ở Nhật Bản
Đào tạo ở Nhật Bản

Và có những bạn vừa học xong 1 năm của trường đại học nào đó thì lại bỏ học để đi làm với cuộc sống mưu sinh cho riêng mình. Vì nên mới có giáo dục và cấp bằng ở VN nam như thế nào? Đây cũng là một câu hỏi nhưng đó là một việc tiêu cực ở VN là bằng cấp thì có rất nhiều nhưng việc phát triển công việc cho đất nước, cống hiến cho đất nước thì không có bao nhiều?

Cho nên VN chúng ta luôn luôn là một nước nghèo vì có trình độ thì họ đã đi ra nước ngoài làm. Đôi khi họ làm việc được thì không ai trả lương cho họ  được. Cho nên những người có trình độ họ lại đi ra nước ngoài lập nghiệp , vậy là VN sẽ mất đi một nhân tài.

Ở đây có một vấn đề nữa là : VN chúng ta đào tạo nhân lực khi ra trường họ không thể nào làm chuyên môn được. Với nước bạn như Nhật thì họ lại khác. Những học sinh tốt nghiệp cấp 3 xong thì họ có thể đi làm một việc chuyên môn được rồi. Trong khi VN để làm được việc đấy thì phải mất 4 năm đại học thì mới có thể làm được việc như các nước phương tây.

Vì vậy mới có dịch vụ lam bang dai hoc tai tphcm là để cung cấp các cái giáo dục và đào tạo ở VN hiện nay, bù việc việc cấp bằng đại học một cách dễ dàng nhưng ra trường họ không thể nào làm được nên đấy là điều chúng ta cần quan tâm cho vấn đề giáo dục này.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s