Phát triển sự nghiệp không bằng đại học

Trong xã hội phát triên như hiện này thì việc lam bang dai hoc không có gì là quan trọng đối với một người có chí phát triển và sự đam mê trong trong việc, muốn tự vươn lên trong cuộc sống khi trong tay không có bằng đại học.

Con đường đi đến thành công là sự đam mê
Con đường đi đến thành công là sự đam mê

Đa phần một số người giàu có nổi tiếng là vì họ đã có sẵn một khối tài sản sãn rồi, nên khi họ bước vào đời thì sẽ dễ dàng tiến triển tốt trong công việc hơn. Còn một số người họ vẫn phát triển sự nghiệp tốt nhưng trong tay vẫn chưa có một xu nào. Tự vươn lên trong tương lai bằng chính sự nổ lực của mình.

Mình lấy ví dụ như : HAGL không làm bằng đại học ông ấy vẫn giàu có nhất VN. Đấy chứng tỏ rằng bạn không có bằng đại học vẫn có thể kinh doanh và phát triền tương lai một cách bền vững.

Nhưng ở đây không phải bạn nói là thành công được, bạn phải tự nổ lực, phải tự làm mọi thứ thì bạn mới có thể thành công trong cuộc sống một cách bền vững. Nhưng để thành công không phải bạn chỉ nói là nó sẽ thành công.

Một người thành đạt họ có một quá trình làm việc có kế hoạch, chi tiêu và làm mọi thứ điều có kế hoạch, có sự tính toán thì họ mới thành công . Giả sử mình là người giảng dạy, kế hoạch mình đưa ra là dạy seo tại hcm một cách hiệu quả và phát triển dần dần lên sẽ trở thành một trung tâm đào tạo seo nổi tiếng tại Bình Dương.

Ở Bình Dương tuy hiện nay chưa là gì, nhưng tương lai sẽ tốt cho cuộc sống của những người có tầm nhìn về sau. Cho nên mình làm việc và sống phải có kế hoạch rõ ràng thì mình mới có thể thành một cách cách thuận lợi.

Không ai thành công chỉ vì ngồi nói và chỉ tay 5 ngón là thành công đâu, Họ phải làm việc rất nhiều, nhiều gấp 100 lần so với người bình thường. Nếu một người chỉ biết tính toán đủ ăn trong một ngày, thì cuộc sống của họ chỉ dừng lại chỉ đủ sống tạm bợ trong một ngày mà thôi.

Nên bạn không có bằng đại học bạn vẫn có thể làm được tất cả những gì bạn mơ ước. Nhưng đấy là mọt kế hoạch lâu dài và bền lâu. Cuộc sống đôi khi nó không dễ dàng như bạn mong muốn được đâu, phải có sự cạnh tranh khốc liệt đấy.

Vậy không bằng đại học thì chúng ta nên làm gì mới thành công?

Để bạn thành công một cách trọn vẹn thì cái đầu tiên là bạn nên đam mê, chịu khó và kiên trì. Lòng kiên trì, chịu khó, đam mê cùa bạn càng cao thì đọ uy tín và sự phát triển sự nghiệp của bạn càng hiệu quả.

Giả dụ như: Mình từng tốt nghiệp ngành quản trị mạng, nhưng tại sao mình dạy đi dạy học seo tại Bình Dương và làm seo? Đấy là sự đa mê trong công việc, nên để bạn thành công thì nên có sự đam mê thật sự thì mới có thể mang bạn đến thành công một cách hữu hiệu nhất cho bạn.

Chúc thành công !

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s