Đề thi thử THPT quốc gia ở TP HCM vừa sức học sinh

Học sinh của 150 trường THPT ở TP HCM đang thi thử THPT quốc gia. Theo đánh giá của học sinh và các chuyên gia, đề thi các môn vừa sức.

Sáng 12/5, học sinh TP HCM đã thi thử môn Ngữ văn với thời gian 180 phút. Bá Năm (lớp 12A1, trường THPT Nguyễn Thượng Hiền) cho biết, đề thi sáng nay vừa sức. Câu phân tích hình tượng người mẹ trong tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa và Vợ nhặt gần giống với câu phân tích hình tượng người vợ trong tác phẩm Vợ chồng A Phủ và Chiếc thuyền ngoài xa mà em đã làm trong lần thi học kỳ 2 vừa rồi. “Em làm bài được khoảng 70%”, nam sinh nói.

Nữ sinh trường THPT Gia Định Nguyễn Thị Tuyết cũng cho rằng đề thi môn Văn khá dễ, học sinh trung bình cũng có thể làm được 60%. “Đợt này là thi thử nên em cảm thấy rất thoải mái. Nó giống như đi thi học kỳ. Hơn nữa, đề dễ nên em làm bài được khoảng 80%. Năm nay, kỳ thi THPT quốc gia có nhiều thay đổi nên kỳ thi này sẽ giúp em làm quen với cách ra đề, cọ xát với môi trường thi cử để đến kỳ thi thật sẽ làm bài tốt hơn”, Tuyết nói.

 lam bang dai hoc co ho so goc

Đánh giá về đề thi môn Văn sáng nay, một giáo viên trường THPT chuyên Lê Hồng Phong cho là sức với học sinh. “Cách ra đề của Sở rất rõ ràng, mạch lạc. Đề thi này khá hay, vừa kiểm tra được kiến thức của học sinh vừa giúp các bạn tư duy logic ở phần đọc hiểu”, giáo viên này nói.

Hôm qua, học sinh ở TP HCM đã thi thử môn Toán và Ngoại ngữ. Ở môn Toán, học sinh đánh giá đề thi có tính phân loại cao. Theo Hoàng Thanh Tùng (trường THPT Bùi Thị Xuân), học sinh giỏi sẽ làm được khoảng 90%, còn học lực trung bình làm được khoảng 50%. Ở môn Ngoại ngữ khá nhẹ nhàng, kiến thức chủ yếu nằm trong lớp 12.

Ông Đỗ Minh Hoàng, Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM, cho biết kỳ thi thử THPT quốc gia năm 2015 có học sinh của 150 trường THPT tham gia dự thi. Cách tổ chức thi được thực hiện đúng theo Quy chế kỳ thi THPT quốc gia 2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Qua 3 buổi thi, chưa phát hiện thí sinh nào vi phạm quy chế.

Sau mỗi môn thi, Sở Giáo dục sẽ công bố đáp án trên website http://www.teamnhadat.com của Sở. Học sinh và giáo viên có thể vào tham khảo. Kết thúc kỳ thi, các trường THPT sẽ rút kinh nghiệm và lên kế hoạch ôn tập cho học sinh trước khi bước vào kỳ thi chính thức.
Bạn chưa có làm bằng đại học bạn muốn sỡ hưu nó mà không có thời gian đi học, vậy tại sao bạn không nghĩ tối chuyện đi làm bằng đại học thật. Bạn muốn được nâng lương mà không thể vì bạn chưa có bằng đại học vì bạn bận đi làm nên không có thể đi hoc vậy tại sao bạn không nghĩ đến chuyện đi làm bằng đại học giá rẻ.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s