Chương trình Tư vấn tuyển sinh online

Những năm gần đây, chương trình tư vấn tuyển sinh online đã và đang đáp ứng nhu cầu đông đảo của các em học sinh, phụ huynh và giáo viên các trường Trung cấp, Cao đẳng và Đại học trong cả nước.

Nên tại trung tâm làm bằng đại học có hồ sơ gốc sẽ có những thông tin và những chương trình tư vấn giúp thêm kiến thức về tuyển sinh cho các em.

Tư vấn tuyển sinh online
Tư vấn tuyển sinh online

Chương trình tư vấn tuyển sinh online diễn ra ở đâu?

Tại các tỉnh, thành phố lớn trong cả nước như Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng… đã diễn ra các chương trình tư vấn tuyến sinh online. Tại chương trình tư vấn tuyển sinh này, các thí sinh và phụ huynh học sinh đã có dịp bày tỏ, chia sẻ nguyện vọng về kỳ thi THPT Quốc gia, cũng như công tác tuyển sinh của các nhà trường. Những băn khoăn của các thí sinh đã phần nào được giải đáp. Tuy nhiên, với những thí sinh không có điều kiện tham dự những buổi tư vấn trực tiếp, việc trao đổi thông tin, thắc mắc qua các kênh tư vấn tuyển sinh online là vô cùng cần thiết  và hữu ích đối với các em.

Nắm bắt được tâm lý học sinh, trong mùa tuyển sinh 2016, nhiều trường ĐH, CĐ đã lập nên những trang tư vấn tuyển sinh online nhằm giúp cho các thí sinh, phụ huynh nắm được thông tin tuyển sinh của nhà trường một cách thuận tiện nhất, thay vì phụ huynh phải đến tại trường để đăng kí, tìm hiểu thì giờ đây năm học tới đây chỉ cần đăng nhập vào cổng thông tin tuyển sinh của trường để hoàn thành hồ sơ online, cập nhật thông tin cần thiết, hữu ích cho  bản thân mà lại hạn chế tối đa lộn xộn, tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại hơn nữa giảm tải ùn tắc giao thông góp phần ổn định trật tự xã hội.

Tác dụng của việc tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh online:

Chương trình tư vấn tuyển sinh online có thể  giúp phụ huynh, học sinh có thể tương tác, trao đổi trực tiếp, giải đáp những thắc mắc về kỳ thi, công tác tuyển sinh của nhà trường. Các cán bộ tuyển sinh sẽ chịu trách nhiệm trong việc giải đáp thắc mắc và sẽ luân phiên trực 24/24 giờ để tương tác với thí sinh.

Nhiều giáo viên đã nhận định rằng, chính việc tư vấn tuyển sinh online đã giúp các thầy cô giáo trở nên gần gũi với học sinh hơn. “Tôi đã từng phải gọi điện, ngồi hàng giờ để trả lời thắc mắc của học sinh, hoặc “nấu cháo” điện thoại khi không thể trả lời các em vài câu qua mạng. Các em có tin tưởng thì mới gửi gắm tâm sự, nhờ tư vấn.  Đó là niềm vui mà giáo viên nào cũng muốn có” – ông Đặng Đình Đại, Hiệu trưởng Trường THPT Well Spring chia sẻ.

Chương trình tư vấn tuyển sinh online là một hoạt động thiết thực của các trường để cùng với Bộ Giáo dục và Đào tạo tư vấn, giải đáp những thắc mắc cho học sinh về các vấn đề thi và tuyển sinh. Những thông tin mà các trường cung cấp như các ngành nghề đào tạo, các hoạt động tư vấn hướng nghiệp online giúp cho học sinh vừa lựa chọn đúng ngành nghề theo năng lực, sở thích, vừa phù hợp với nhu cầu việc làm của xã hội, giảm dần được tình trạng sinh viên tốt nghiệp không tìm được việc làm ,sẽ rất hữu ích cho các em trong quá trình đăng ký xét tuyển.

Chúc các em may mắn và có một mùa thi thành công!

Advertisements