Tư vấn tuyển sinh 2016 gia lai

Trên địa bàn toàn tỉnh Gia Lai có 530 trường trong đó trung học phổ thông có 39 trường, Trung học cơ sở có 188 trường, Tiểu học có 260 trường, trung học có 2 trường và 41 trường phổ thông cơ sở, bên cạnh đó còn có 236 trường mẫu giáo. Với hệ thống trường học như vậy nền giáo dục trong địa bàn Tỉnh Gia Lai cũng tương đối hoàn chỉnh chính vì vậy việc tổ chức buổi tư vấn tuyển sinh 2016 Gia Lai là rất quan trọng và ý nghĩa.

Việc tư vấn tuyển sinh 2016 Gia Lai diễn ra như thế nào?

 Với những mùa thi đến toàn tỉnh Gia Lai cũng như các tỉnh, thành phố khác ở Việt Nam những ngày hội tư vấn tuyển sinh luôn diễn ra sôi động và bổ ích.

Tư vấn tuyển sinh 2016
Tư vấn tuyển sinh 2016

Không phải là những câu hỏi mang tính chất thăm dò hay những câu trả lời chưa thật sự bám sát vào thực tế mà là những câu hỏi và câu trả lời xoáy sâu vào vấn đề hướng nghiệp.  Những thắc mắc về quy chế thi tuyển, nhiều các bạn học sinh đã thực sự biết lo lắng cho tương lai của mình khi học và ra trường tìm việc làm

Vào ngày 20/2, tại Nhà văn hóa Thiếu nhi tỉnh Gia Lai, chương trình “Đưa trường học đến thí sinh” lần thứ 15-2016 do Báo Người Lao Động phối hợp với các trường ĐH, CĐ tổ chức.

Chương trình thu hút được các bạn học sinh đến từ các trường THPT tại Gia Lai, gồm: THPT Phan Bội Châu; chuyên Hùng Vương, PLeiku, , Lê Lợi, Hoàng Hoa Thám, Dân tộc nội trú tỉnh Gia Lai, Nguyễn Chí Thanh, Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương.

Đây là lần đầu tiên chương trình tư vấn làm bằng đại học này đến với tỉnh Gia Lai nên được rất nhiều các bạn học sinh và phụ huynh quan tâm. Vấn đề hướng nghiệp và đặc biệt làm sao có việc làm khi ra trường đặc biệt được các bạn học sinh là phụ huynh quan tâm.

Những chia sẻ của các chuyên gia tư vấn tuyển sinh 2016 Gia Lai:

Em Nguyễn Duy Hưng, Trường THPT Phan Bội Châu, hỏi: Học xong cấp 3 thì em nên làm gì, thi đại học để làm gì, quá trình học đại học nhằm mục đích gì, học như thế nào để có việc làm, làm gì để thành công?

Thạc sĩ Phạm Thế Vinh, Trường ĐH Tài chính – Marketing cho biết: Việc làm đầu tiên với bạn bây giờ thì bạn phải làm thế nào để học tốt  và có kết quả cho tốt. Chọn trường, chọn ngành nghề cho đúng với năng lực, sở trường. Trong quá trình học đại học, bạn sẽ được các trường cung cấp 2 khối kiến thức cơ bản: Kiến thức chung và kiến thức chuyên ngành.

Em Thanh, trường THPT Phan Bội Châu, hỏi: Tại sao khi học đại học xong ra trường vẫn không có việc làm?

PGS-TS Lê Hiếu Giang, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cho biết: Việc vào được Đại học sẽ tạo đường tiền đề cơ bản để các em học sinh phát triển sau này. Đại học giúp cho các bạn sinh viên có được kiến thức, kỹ năng sống, tạo đà để các em có nhiều cơ hội học tập tiếp hoặc làm việc.

  Ngoài ra, các bạn học sinh còn quan tâm rất nhiều đến việc chọn ngành nào cho hợp lý? chọn nghề nào giúp học sinh có thể phát triển tốt trên Gia Lai?

Những  câu hỏi này được Ban tư vấn đánh giá rất cao thể hiện rằng các bạn học sinh đang rất quan tâm sự nghiệp và tương lai của mình.

Nhưng có mọt số học sinh không muốn thi cử và muốn thi làm việc tại các công ty hay các doanh nghiệp thì chỉ cần đi lam bang dai học hoặc lam bang dai hoc gia re thi mọi vấn đề được giải quyết một cách hiệu quả nhất như hiện nay .

Chúc các bạn thi tốt!

 

Advertisements