Tư vấn tuyển sinh 2016 tuổi trẻ

Nắm bắt nhu cầu của các bạn học sinh cũng như các bậc phụ huynh về mùa thi năm nay tại Trường THPT Quốc học Quy Nhơn, tỉnh đoàn Bình Định phối hợp tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2016 cho hơn 2000 bạn học sinh khối 12 trong toàn tỉnh vào ngày 06/3/2016

Các bạn học sinh tham gia buổi tư vấn tuyển sinh:

Tham gia buổi tư vấn tuyển sinh làm bằng đại học có nhiều chuyên gia tư vấn đến từ Bộ GD-ĐT, các trường ĐH công lập lớn tại TP.HCM và đại diện các trường ĐH, CĐ địa phương.
Các chuyên gia giải đáp thắc mắc cho các bạn học sinh và phụ huynh.

Tuổi trẻ luôn phấn đấu
Tuổi trẻ luôn phấn đấu

Chương trình tư vấn tuyển sinh  hướng dẫn gồm 3 phần: tư vấn chung, tư vấn chuyên sâu và gặp gỡ, trao đổi trực tiếp giữa các bạn học sinh với các chuyên gia về lĩnh vực giáo dục, thầy cô trong tổ tư vấn. Chương trình tư vấn tuyển sinh năm nay tập trung vào cung cấp thông tin bổ ích, thiết thực, giải đáp các thắc mắc cho học sinh về tuyển sinh và hướng nghiệp.

Các bạn học sinh đặt câu hỏi thắc mắc tại phần tư vấn chuyên sâu trong buổi tư vấn tuyển sinh:

Tại buổi tư vấn tuyển sinh, Bộ giáo dục và đào tạo thông báo những thông tin liên quan đến tuyển sinh năm 2016 các bạn học sinh. Như vậy thì thời gian tổ chức thi dự kiến sẽ công bố diễn ra từ ngày 1 đến ngày 4 tháng 7/2016. Tuy nhiên, có một số điểm mới hơn so với năm ngoái và theo đó cũng có những lưu ý cho các bạn học sinh.

Mỗi tỉnh đều có cụm thi riêng
Theo Bộ GD&ĐT quy định  mỗi tỉnh, thành phố có ít nhất một cụm thi do trường ĐH chủ trì phối hợp với Sở GD&ĐT tại tỉnh , thành phố tổ chức dùng để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh Đại học, Cao đẳng. Ngoài ra, với mỗi tỉnh sẽ tổ chức thêm  cụm thi  do sở GD&ĐT đảm nhận dành cho thí sinh không sử dụng kết quả thi chung để xét tuyển Đại học, Cao đẳng.
Không được thay đổi nguyện vọng xét tuyển
Đợt xét tuyển đầu tiên kéo dài 12 ngày, mỗi thí sinh được đăng ký xét tuyển vào tối đa hai trường, mỗi trường tối đa hai ngành đào tạo. Điểm đáng lưu ý là thí sinh không được phép rút hồ sơ sau khi đã nộp. Vì vậy các bạn hãy cân nhắc thật kĩ trước khi nộp hồ sơ xét tuyển.Khi đã nộp hồ sơ sẽ có thêm đợt xét bổ sung sẽ kéo dài 10 ngày, thí sinh sẽ được đăng kí tới 3 trường khác nhau, mỗi trường được đăng kí tối đa hai ngành.

Chương trình tư vấn tuyển sinh đại học năm 2016năm nay thật sự nhận được rất nhiều sự quan tâm của cả học sinh lẫn phụ huynh về các nội dung phổ biến, quy chế mới trong quy định của bộ. Qua đó, giúp cho các bạn học sinh có thể biết được những quy định mới của mình để có thể cập nhật những nội dung mới nhất. Đồng thời, chương trình  tư vấn tuyển sinh tại trung tâm làm bằng đại học tại Hà Nội cũng định hướng cho các em về lựa chọn các ngành nghề  phù hợp với năng lực của bản thân, hoàn cảnh gia đình và xu hướng nghề nghiệp, việc làm của xã hội.

Chúc các bạn thi tốt.

Advertisements