Tư vấn tuyển sinh năm 2016

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, các trường làm bằng đại học, cao đẳng trên toàn quốc đã gửi đề án tuyển sinh năm 2016 về Bộ. Như vậy theo thông báo mới nhất của Bộ Giáo Dục và nội dung tư vấn tuyển sinh đó là  ngoại trừ Trường Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức thi tuyển sinh riêng còn tất cả các trường đại học khác thì tất cả đều sử dụng kết quả của kỳ thi THPT quốc gia, dù cách thức khác nhau.

Tư vấn tuyển sinh năm 2016 hướng dẫn sử dụng hoàn toàn kết quả kỳ thi THPT quốc gia :

 Sau khi Bộ Giáo dục công bố ngưỡng xét tuyển đầu vào thì các trường bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển của các thí sinh và điểm chuẩn của trường cũng phải đạt với mức xét tuyển đầu vào. Một số trường dùng kết quả thi THPT quốc gia và đặt thêm ngưỡng riêng: Sử dụng phương thức tuyển sinh này là các trường đại học đứng đầu cả nước: Y Hà Nội, Ngoại thương, Bách khoa, Quốc gia TP HCM…

Để xét tuyển vào Đại học Bách khoa Hà Nội, thí sinh phải có tổng điểm trung bình của các môn học thuộc tổ hợp 3 môn thi xét tuyển, tính cho 6 học kỳ THPT đạt từ 20 điểm trở lên nên cần tham gia chương trình tư vấn tuyển sinh để nắm chắc kiến thức.

Tư vấn tuyển sinh Hải Phòng
Tư vấn tuyển sinh 2016

Xét tuyển vào Đại học Y Hà Nội và Đại học Quốc gia TP HCM đây là những trường đứng đầu nên yêu cầu thí sinh phải có điểm học lực các năm bậc THPT đạt từ 6 điểm trở lên thì mới có thể ứng tuyển.

Dùng kết quả thi THPT quốc gia kết hợp học bạ cũng sẽ được phổ biến trong buổi tư vấn tuyển sinh:

Nhóm trường này chủ yếu là ngoài công lập, mới thành lập và khó tuyển sinh. Phương thức tuyển sinh của nhóm này là vừa dựa trên kết quả của kỳ thi quốc gia, vừa căn cứ trên điểm học bạ bậc THPT. Điều kiện thí sinh phải đảm bảo là điểm trung bình của từng môn học trong tổ hợp môn dùng để xét tuyển hoặc điểm trung bình chung của các môn học dùng để xét tuyển không nhỏ hơn 6 đối với hệ đại học và 5,5 điểm đối với hệ cao đẳng (theo thang điểm 10).

Tư vấn tuyển sinh 2016 phổ biến những nội dung sau:

Đối với trường Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức làm bằng đại học tại hà nội cũng xét tuyển 2 đợt khi đó vào đợt 1 thí sinh có thể đăng ký xét tuyển tối đa tới 3 ngành của một đơn vị đào tạo thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội theo. Đợt 2 thì tiến hành xét tuyển vào những ngành vẫn còn chỉ tiêu,tuy nhiên  thí sinh không  trúng tuyển đợt 1 thì không được đăng ký dự tuyển đợt 2.

Bởi vì  số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường thường là  rất đông chính cho nên thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành Báo chí, chuyên ngành Truyền hình, thì các thí sinh phải tiếp tục thi thêm môn Năng khiếu báo chí sau khi vượt qua vòng xét tuyển.

Rất nhiều các trường đại học ở phía Bắc sẽ công bố công khai  dữ liệu xét tuyển theo ngành như Ngoại thương, Kinh tế quốc dân, Giao thông vận tải, Ngân hàng, Văn hoá, Luật Hà Nội…

Theo quy định của bộ giáo dục khi tư vấn tuyển sinh thì tất cả trường đều phải công bố phương án tuyển sinh cụ thể và công khai trên website, cho nên thí sinh cần phải theo dõi thông tin thường xuyên trên website của các trường dự định xét tuyển để biết tổ hợp môn thi và các điều kiện khác

Chính vì những đổi mới như hiện nay và vì thời gian thi không trùng với kỳ thi THPT quốc gia nên thí sinh đăng ký dự thi vào Đại học Quốc gia Hà Nội được nhân đôi cơ hội vào đại học, nghĩa là các em vẫn có thể dự thi kỳ thi chung và sử dụng kết quả đó để xét tuyển vào các trường đại học khác. Cần phải tham gia các buổi tư vấn tuyển sinh để có thể nắm chắc được những thông tin mới nhất từ Bộ Giáo Dục đào tạo lam bang gia.

Advertisements