Đào tạo định hướng nghề nghiệp

Đào tạo định hướng nghề nghiệp tại trung tâm làm bằng đại học tại tphcm vô cùng quan trọng và cần thiết nhằm mang đến những ngành nghề có tính ứng dụng thực tiễn cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường. Từ đó, giúp sinh viên sau khi được đào tạo ra trường nhanh chóng có công ăn việc làm ổn định, cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp cao.

Hướng nghiệp
Hướng nghiệp nghề nghiệp

Hiện nay, trong xã hội của chúng ta, tình trạng “thừa thầy thiếu thợ” ngày càng phổ biến do đào tạo nhân lực thừa với nhu cầu xã hội. Hơn thế nữa là chất lượng nhân lực không tương xứng vì làm trái ngành, trái nghề, không đáp ứng được yêu cầu chuyên môn. Đào tạo định hướng nghề nghiệp sẽ khắp phục được những yếu điểm đó để tạo nguồn nhân lực cân bằng trong xã hội hiện nay.

Đào tạo định hướng nghề nghiệp – Dấu ấn đổi mới quan trọng của giáo dục

Trước đây, các trường của chúng ta thường đào tạo theo những ngành học truyền thống, cố định sẵn có từ lâu năm trong trường. Khi nhiều trường dân lập được mở ra, cũng những ngành học đang hot trên thị trường được đào tạo ồ ạt khiến nguồn nhân lực ngày càng thừa bởi thị trường đã bão hòa. Sinh viên ra trường phải làm trái ngành nghề dẫn đến việc mất niềm tin vào các cơ sở đào tạo.

Đào tạo định hướng nghề nghiệp là bước đi đúng đắn nhằm mang đến những định hướng nghề nghiệp vững chắc trong tương lai của sinh viên. Những ngành nghề được đào tạo đã được các đơn vị xác định, liên kết và tìm nguồn cầu từ thị trường tuyển dụng. Nhiều cơ sở còn liên kết với các đối tác là cơ quan, doanh nghiệp trong nước cũng như liên doanh nhằm đào tạo lực lượng lớn sinh viên để đáp ứng nguồn cung đó.

Sinh viên được đào tạo sau khi ra trường có việc làm ngay sẽ tạo động lực tốt cho xã hội khi có những nhân tài được phát huy đúng ngành nghề. Đào tạo định hướng nghề nghiệp lam bang dai hoc chuyên môn chuyên sâu cũng đáp ứng được những nhu cầu khắt khe của xã hội. Những sinh viên có trình độ chuyên môn, tay nghề cao, vững vàng sẽ là nguồn nhân lực dồi dào mang lại sự phát triển cân bằng cho nền kinh tế.

Đào tạo định hướng nghề nghiệp tăng tỷ lệ sinh viên có việc làm

Khi nhà trường đến gần với xã hội hơn bằng Đào tạo định hướng nghề nghiệp ứng dụng vào thực tiễn sẽ là một bước tiến vượt bậc nhằm tăng cao tỷ lệ sinh viên có việc làm. Theo điều tra đánh giá về sinh viên tốt nghiệp được Đào tạo định hướng nghề nghiệp theo dự án triển khai tại 8 trường Đại học tại Việt Nam, hầu hết mọi sinh viên tốt nghiệp đều cảm thấy thoải mái và hài lòng với công việc đang nhận được hiện tại. Bởi khả năng của các em hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng nên không có nhiều áp lực công việc dồn nén. Chỉ trong thời gian ngắn, 6 tháng sau khi tốt nghiệp là 85% sinh viên đã kiếm được việc làm như mong muốn với chương trình Đào tạo định hướng nghề nghiệp, tỷ lệ sinh viên không có việc làm sau khi ra trường đã giảm xuống 19%.

Có được những thành tựu này là do trong quá trình học tập, sinh viên đã được chủ động trong tiếp cận nghề nghiệp tương lai bằng các kháo thực hành, tương tác thường xuyên tại đơn vị, doanh nghiệp. Chính nhờ những kỹ năng, nghề nghiệp được rèn luyện qua dịch vụ làm bằng đại học đã giúp sinh viên thành công với thị trường lao động ngày càng khắt khe.

Advertisements