Tư vấn hướng nghiệp thi Đại học Quốc Gia Hà Nội

Tư vấn hướng nghiệp làm bằng Đại học Quốc Gia Hà Nội nhằm mang đến cho học sinh những hiểu biết sâu sắc nhất về khối thi, ngành nghề cũng như các trường trong hệ thống Đại học Quốc Gia. Từ đó có những quyết định đúng đắn nhất cho cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Làm bằng Đại học tại Hà Nội là một ngôi trường lớn với chất lượng đào tạo cao, luôn là mục tiêu hướng tới của rất nhiều sinh viên. Tuy nhiên, các trường thành viên, các khoa trực thuộc cũng như các đơn vị đào tạo của Đại học Quốc Gia là rất nhiều. Mỗi đơn vị có những quy định riêng nên Tư vấn hướng nghiệp thi Đại học Quốc Gia Hà Nội nhằm hướng dẫn thí sinh những cách thức đăng ký dự thi, làm bài thi trên máy tính, kết cấu của đề thi, những điểm mới và cách tính điểm cùng nhiều điểm khác biệt khác… trong bài thi đánh giá năng lực trong kỳ thi tuyển sinh năm 2016.

Tư vấn hướng nghiệp thi Đại học Quốc Gia Hà Nội giúp học sinh định hướng ngành nghề và trường thi phù hợp

Trường Đại học Quốc Gia Hà Nội có hàng loạt các trường thành viên như trường Đại học KHTN, Đại học KHXH&NV, Đại học Kinh tế, Đại học Công nghệ, Đại học Giáo Dục, Khoa Luật, Khoa Quốc tế, Khoa Y Dược… với đầy đủ các khối thi A, A1, B, C, D và các môn năng khiếu. Để định hướng học sinh lựa chọn được ngành nghề và trường thi phù hợp, học sinh cần nắm rõ được chức năng đào tạo chuyên môn sâu của mỗi trường.

Tại sao thực sỹ cử nhân thất nghiệp
thac sy tien sy

Qua Tư vấn hướng nghiệp làm bằng Đại học Quốc Gia Hà Nội các em có những xác định chuẩn xác nhất cho những mong muốn học tập, nghiên cứu cho nghề nghiệp tương lai của mình. Cùng một khối thi nhưng có nhiều ngành nghề và nhiều trường nhánh trong tổng thể Đại học Quốc Gia cùng tuyển sinh. Học sinh sẽ được định hướng mức độ yêu cầu của khối thi đó tại từng trường khác nhau. Nhìn nhận vào mức độ điểm số đầu vào các năm trước để học sinh lượng sức mình, chọn được những môi trường phù hợp, cho cơ hội đỗ đạt cao, tránh tình trạng thiếu điểm đáng tiếc.

Tư vấn hướng nghiệp thi Đại học Quốc Gia Hà Nội qua bài thi đánh giá năng lực

Một điểm mới trong kỳ thi tuyển sinh vào Đại học Quốc Gia Hà Nội năm 2016 sẽ có bài thi đánh giá năng lực được điều chỉnh phù hợp hơn. Bài thi bao gồm 140 câu hỏi thi trắc nghiệm với thời gian làm bài được tính trong 195 phút. Kết quả bài thi sẽ được dùng để đăng ký xét tuyển vào Đại học Quốc Gia Hà Nội. Riêng với môn Ngoại ngữ để tuyển chọn vào trường thành viên Đại học Ngoại ngữ, bài thi đánh giá năng lực sẽ được thực hiện trên máy tính với 5 thứ tiếng, bao gồm 80 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 90 phút.

Tư vấn hướng nghiệp thi Đại học Quốc Gia Hà Nội với những thông tin tuyển sinh cụ thể

Năm 2016, Đại học Quốc Gia Hà Nội sẽ nhận hồ sơ xét tuyển vào 2 đợt: tháng 3 và tháng 5. Xét tuyển sẽ tiến hành vào tháng 5 và tháng 8 bằng bài thi đánh giá năng lực.

Đợt 1 sẽ nhận hồ sơ từ 8h ngày 2/3 đến 17h ngày 22/3/2016.

Đợt 2 sẽ nhận hồ sơ từ 8h ngày 15/6 đến 17h ngày 25/7/2016.

Thí sinh sẽ được Tư vấn hướng dẫn làm bằng Đại học Quốc Gia Hà Nội tại 7 điểm thi cụ thể: Hà Nội; Hải Phòng; Nam Định; Thái Nguyên; Thanh Hóa; Nghệ An và Đà Nẵng.

Thời gian thi đánh giá năng lực 2 đợt diễn ra như sau:

Đợt 1: Từ ngày 5 đến 8/5/2016 và từ ngày 13 đến 15/5/2015.

Đợt 2: Từ ngày 5 đến 15/8/2016.

So với năm 2015, cấu trúc đề, độ khó – dễ sẽ không có sự thay đổi nhưng bộ cơ sở dữ liệu đề thi đã tăng gấp 2 lần. Tư vấn hướng nghiệp thi Đại học Quốc Gia Hà Nội sẽ có những bài thi mẫu được công bố để thí sinh có thể làm quen dần với các dạng bài, cấu trúc đề thi, phương pháp trả lời. Ngưỡng điểm để xét tuyển trên bài thi đáng giá năng lực thông thường tối thiểu từ mức 80-85 điểm trên tổng số 140 điểm.

Qua đó, thí sinh có thể tự lượng được sức mình qua bài thi đánh giá này để tự tin với ngành nghề và trường mình chọn. Tư vấn hướng nghiệp làm bằng đại học tại hà nội chính là bước đệm chuẩn xác nhất để học sinh chọn được ngành nghề và ngôi trường pù hợp với năng lực thực tế của mình.

Advertisements