Sinh viên thất nghiệp nên làm gì

Mùa thất nghiệp là nỗi sợ hãi nhất của sinh viên vì vậy nên làm bằng đại học để có kiến thức làm việc

Tất cả các bạn sinh viên khi vẫn đang ngồi trên ghế nhà trường là phải xác định được phương hướng mình sẽ đi đâu sau khi tốt nghiệp. Có thể bạn sẽ mất khoảng 4-5 tháng để chờ xin việc nhưng cũng có thể còn lâu hơn. Vậy trong thời gian đó bạn nên làm gì hãy cùng chúng tôi khám phá nhé.

Việc làm cho sinh viên
Việc làm cho sinh viên

Làm gì khi Sinh viên  thất nghiệp:

Trong thời gian chờ việc hay còn gọi là thời gian sinh viên thất nghiệp thì bạn nên xác định danh mục của các doanh nghiệp mà bạn muốn làm việc ở đó và sau đó vạch ra đơn vị nào là khả ái nhất, mình sẽ ưu tiên lựa chọn. Nếu bạn không thể tìm ra được đơn vị nào đáp ứng nhu cầu của bạn được thì chắc chắn giữa rất nhiều sinh viên tốt nghiệp như thế kia họ cũng sẽ không tìm được bạn.

Việc tiếp theo là cần tìm hiểu các nhu cầu và vị trí tuyển dụng phù hợp với khả năng của mình. Nếu nhận thấy bạn không thể đáp ứng bất kỳ vị trí công việc nào của họ thì nên loại đơn vị đó ra khỏi danh sách và như vậy bạn phải tìm đơn bị khác.

Chuẩn bị hồ sơ: Bạn nên viết một bản CV (resume) để giới thiệu về tất cả những điều bạn đã có, các khoá đào tạo bạn đã tham gia, kết quả học tập ở trường, các hoạt động xã hội, trình độ ngoại ngữ hoặc làm bằng đại học giá rẻ…. Cần tất cả những bằng cấp mình đã có để tạo niềm tin cũng như đánh giá cao hơn so với những người khác. Lưu ý rằng hồ sơ cần chuẩn bị kỹ lưỡng, trình bày chuẩn mực, ấn tượng và trung thực. Việc chuẩn bị hồ sơ cẩu thả hay thiếu chuyên nghiệp nhiều khi giúp bạn bị loại từ vòng gửi xe.

Việc làm cho sinh viên
Việc làm cho sinh viên

Dù bạn là người tài giỏi như thế nào đi chăng nữa họ cũng cần kiểm tra khả năng của bạn trước khi tuyển dụng và nếu bạn đáp ứng được những nhu cầu đó thì bạn chắc chắn sẽ được nhận vào làm việc. Hãy xác định thời gian chờ đợi của mình, khi đã có đầy đủ kế hoạch thì bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm một công việc hơn và sẽ không bị gọi là sinh viên thất nghiệp nữa

Một vài việc sinh viên thất nghiệp nên làm:

Trong quá trình gọi là khi chưa tìm được việc làm thì sau đây sẽ là những việc làm cho sinh viên thất nghiệp: bạn có thể giúp đỡ gia đình những công việc nhà hay đơn giản là thư giãn những giây phút tình cảm bên người thân và gia đình. Bạn có thể đi du lịch khám phá những nơi mà khi còn học bạn chưa được đi.

Bạn cũng có thể tìm hiểu các mối quan hệ làm quen với nhiều người để dễ dàng cho việc xin việc hơn, đôi khi cũng có thể học thêm các kỹ năng mềm hay học thêm các môn ngoại ngữ để nâng cao khả năng cạnh tranh của mình. Hiện nay ngoại ngữ là khá quan trọng trong các doanh nghiệp chính vì vậy việc trau dồi kiến thức sẽ không thừa chút nào cả mà cực kỳ quan trọng.

Khi đã có thì nên tham gia dịch vụ làm bằng đại học tại tphcm thì mới có những kế hoạch cụ thể, rõ ràng thì bước tiếp theo bạn sẽ không sợ bị thất nghiệp nữa. Trong thời gian thất nghiệp tạm thời sẽ là thời gian không lãng phí một chút nào đâu nhé. Hãy định hướng thật tốt cho mình để tránh trường hợp thất nghiệp quá lâu và quá dài.

Advertisements