Những việc làm cho sinh viên

Những việc làm thêm cho sinh viên trong quá trình còn ở giảng đường đại học

Bạn đã là sinh viên việc thiếu chút hụt sau về kinh tế khiến bạn đau đầu. Hãy nghiên cứu và chọn cho mình một công việc phù hợp để trang trải cuộc sống nhé!

Việc làm cho sinh viên
Việc làm cho sinh viên

Gia sư – day seo tai nha

Bạn nên thử đi nhé, nếu là sinh viên bạn hãy thử qua ít nhất một lần thông qua các trang tìm kiếm những việc làm cho sinh viên. Tận dụng được vốn kiến thức có sẵn, thời gian thỏa thuận và nhàn hạn bạn cũng sẽ kiếm được một khoản kha khá đấy.

Tuy nhiên, nghề này có những áp lực riêng. Nếu dạy được những học sinh ngoan còn đỡ nếu gặp phải học sinh “quỷ” thì việc bạn nghỉ dạy sớm có lẽ sẽ xảy ra.

Nhân viên lễ tân

Tất nhiên nghề này sẽ có những yêu cầu cơ bản của nó, để làm được công việc này bạn cần có một ngoại hình cân đối, giao tiếp tốt và thông thạo ngoại ngữ là một lợi thế. Thu nhập với nghề này cũng khá cao và thường tuyển nhân viên nữ vì vậy các bạn nữ có thể lựa chọn công việc này.

Việc làm cho sinh viên
Việc làm cho sinh viên

Phát tờ rơi

Đây là một công việc không hề nhẹ nhàng nó rất vất vả. Với cái nắng nóng của mùa hè, bụi bặm thì việc đi bộ  cùng với chồng tờ rơi cao ngất sẽ là thách thức với các bạn sinh viên.

Ưu điểm của việc làm này là nhanh chóng, có thể nhận lương ngay  sau khi là việc khoảng 100.000đ/ngày.

Làm PG

Việc làm cho sinh viên
Làm nghề PGAC

Với đặc thù của ngành này việc trở thành PG của một công ty hay hãng thời trang nào bạn phải trải qua các cuộc phỏng vấn, các bài kiểm tra, bạn sẽ phải chọi với rất nhiều các ứng viên. Ngoài ra điều kiện ngoại hình là vấn đề then chốt: dáng chuẩn, mặt xinh ăn nói khéo léo, nếu bạn thông thạo ngoại ngữ thì nó sẽ là lợi thế của bạn.

Và công việc này thật sự có rất nhiều cám dỗ vì vậy bạn sẽ cần một tinh thần thép nếu bạn không muốn sa ngã.

Giúp việc nhà

Bạn sẽ làm việc bán thời gian nếu bạn muốn có thêm thu nhập. Hãy lên mạng để đăng tin giúp việc nhà bán thời gian hay liên lạc thông qua các người quen biết. Nếu bạn có biết ngoại ngữ thì hãy giúp việc cho người nước ngoài thì lương sẽ cao hơn.

Bạn cần phải  chăm chỉ, siêng năng, biết chịu khó thì mới được lòng chủ nhà.

Phục vụ nhà hàng

Giao tiếp tốt, lương cao, làm việc theo ca, khi cần sẽ gọi đó là ưu điểm của công việc này. Bên cạnh đó sẽ có mặt trái của nó như bị khách sàm sỡ, vô tình làm vỡ chén ly thì sẽ bị  bắt đền gấp đôi.

 Cộng tác viên báo

Nếu bạn có khiếu văn chương hay đam mê viết văn thì có lẽ bạn đã chọn được nghề phù hợp. Nếu bạn chăm chỉ viết bạn sẽ nhận được nhiều nhuận bút và công việc này không cố định thời gian. Đó là một lợi thế với bạn. Nhưng bên cạnh đó bạn cần có óc sáng tạo, nhạy bén và cần cập nhật tình hình xã hội nhanh.

Việc làm cho sinh viên
Việc làm cho sinh viên

Sẽ còn vô vàn những công việc khác để bạn thử sức mình. Bạn là người không ngại khó khăn gian khổ, hãy thử đi bạn cần những kinh nghiệm để trưởng thành và có những bài học kinh nghiệm quý báu.

Trong quá trình còn nằm ở giảng đường chờ lam bang dai hoc thì bạn nên chọn một công việc phù hợp để trang trải cho cuộc sống hàng ngày để tiết kiệm thêm một số tiền mà Ba Mẹ phải phụ, đây là những cái hướng để bạn tham khảo.

Hãy thử đi nhé, chúc các bạn thành công!

Advertisements