Dễ dàng lấy điểm 8 môn Sinh cao đẳng

Nhiều thí sinh thi khối B tại điểm Cao đẳng Sư phạm Hà Nội đều nhận xét, đề Sinh học năm nay dễ, kiến thức nhẹ nhàng, khả năng lấy được điểm 8 cao.

Trần Duy Thị Phương (THPT Vân Cốc, Phúc Thọ, Hà Nội) cho biết, chỉ cần 60 phút em đã hoàn thành bài thi môn Sinh học. Các thí sinh cùng phòng em cũng xong bài rất nhanh. Phương chia sẻ, đề Sinh gồm 50 câu với lý thuyết chiếm 80-90%, chủ yếu hỏi về luật phân ly độc lập, gien, quần xã, quần thể sinh vật. Những nội dung này đều nằm trong trọng tâm ôn tập nhưng một số câu sử dụng từ chuyên môn nên gây khó khăn cho những bạn không chuyên khối B. “Nếu không nắm chắc lý thuyết hoặc học không chuyên Sinh, thí sinh rất dễ bị nhầm lẫn giữa các đáp án vì chúng chỉ khác nhau một chút ít”, Phương nói.

Theo nữ sinh này, việc đề thi có lượng lý thuyết quá nhiều như năm nay sẽ dẫn đến tình trạng học vẹt cũng được điểm 6-7. thì cần gì đi làm bằng đại học làm chi nữa phải khoong

 làm bằng đại học

Bài tập trong đề Sinh học theo Phương cũng không khó, chỉ có câu cho kiểu gien, kiểu hình của một loài cây rồi yêu cầu tính phần trăm số cây dị hợp tử là khó nhằn nhất. Đây cũng là câu hỏi duy nhất mà nhiều thí sinh cho rằng “có tính phân loại học sinh”.

“Đề Sinh năm nay gần như không có sự phân loại học sinh. Các bạn trong phòng thi của em dù người học khối A, người học khối B đều tự tin mình làm được 7-8 điểm”, Nguyễn Thuỳ Giang, thi khoa Sư phạm Sinh, nói.

Hoàn thành 3 môn thi của đợt thi cao đẳng, các thí sinh đều tỏ ra vui vẻ vì “cả ba đề thi đều nhẹ nhàng, khả năng em sẽ đỗ điểm cao”, Giang chia sẻ.

Thầy Phạm Xuân Lam, giáo viên Sinh học (THPT Anhxtanh Hà Nội) nhận xét, đề thi Cao đẳng môn Sinh có cấu trúc giống đề thi đại học gồm 50 câu nhưng tỷ lệ số câu lý thuyết áp đảo (38 câu) bài tập (12 câu).

So với đề thi đại học thì đề cao đẳng dễ hơn rất nhiều. Những câu cần tư duy nhiều gồm câu 46, 47 là các câu di truyền quần thể; câu 27 về sơ đồ phả hệ; câu 18 và 33 về hoán vị gen. Một số câu lý thuyết khó thuộc về phần tiến hóa như câu 39, 41, 32, 20. Đề không có câu thật khó, sức học trung bình khá trở lên đều có thể làm được

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s