10 địa điểm du lịch Phú Yên cho chuyến du lịch hoàn hảo

10 địa điểm du lịch Phú Yên cho chuyến du lịch hoàn hảo

  1. Mũi Đại Lãnh

Mũi Đại Lãnh được coi là điểm cực đông của tổ quốc, là nơi trên đất liền đón ánh mặt trời đầu tiên. Những tay đua easy riders vietnam rất thích đến đây ngắm bình minh.  Nhìn từ phía trên xuống, mũi Đại Lãnh trông giống như một ngọn núi đang vặn mình vươn mình ra biển. Khi đến Phú Yên, du khách không thể bỏ lỡ cơ hội được tắm dưới những tia nắng đầu tiên trong veo, tinh khôi của một ngày mới.

Mũi điện phú yên
Mũi điện phú yên
  1. Ngọn hải đăng

Tháp đèn hải đăng Đại Lãnh được xây dựng vào năm 1890 có hình dạng là một khối trụ màu xám, cao 26,5m so với mặt đất và cao tới 110m so mặt nước biển và có thể chiếu tín hiệu xa đến 27 hải lý.  Bên trong lòng tháp có cầu thang hình xoắn ốc làm bằng gỗ với 110 bậc. Đây là địa điểm tuyệt vời để bạn đón ánh bình minh tại Đại Lãnh. Không chỉ thưởng ngoạn cảnh đẹp, du khách đến đây còn được thưởng thức rất nhiều món ăn ngon từ cá.

Ngọn hải đăng Phú Yên
Ngọn hải đăng Phú Yên
  1. Biển Bãi Môn, Bãi xép

Nếu bãi Môn được ví von là hoa hậu biển của Phú Yên thì bãi Xép lại được coi như một nàng tiên đang mơ màng ngủ. Đến đây, du khách tha hồ vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng và thưởng thức các món ăn đặc sản biển…

Bãi xếp Phú Yên
Bãi xếp Phú Yên
  1. Ghềnh Đá Đĩa

Ghềnh Đá Đĩa là một trong những danh thắng tuyệt vời nhất của mảnh đất Phú Yên với sự độc đáo hiếm có. Ghềnh Đá Đĩa được ví như một tổ ong khổng lồ đang nhô ra biển mang một nét đẹp lạ lùng. Hiện nay, ghềnh Đá Đĩa là một trong những địa điểm tham quan thu hút rất đông du khách cả trong và ngoài nước.

Đá dĩa Phú yên
Đá dĩa Phú yên
  1. Vịnh Xuân Đài

Vĩnh Xuân Đài được tạo hóa ưu ái ban tặng cảnh sắc hữu tình, có nhiều bãi tắm, có nhiều đảo mang vẻ đeph hoang sơ. Nơi đây đang phát triển các loại hình du lịch sinh thái biển, nghĩ dưỡng hay thể thao nước. Địa danh này hứa hẹn trở thành một điểm du lịch nổi tiếng ở khu vực duyên hải miền Trung.

Vịnh xuân đài Phú Yên
Vịnh xuân đài Phú Yên
  1. Nhà thờ cổ Mằng Lăng

Nhà thờ cổ Mằng Lăng nằm bên bờ sống Cái, được xây dựng từ năm 1892  là một trong những nhà thờ cổ kính, lâu đời nhất tại Việt Nam. Đã đến Phú Yên, du khách cũng không thể bỏ qua di tích mang đậm màu sắc tôn giáo này.

Nhà thờ cổ Mằng Lăng
Nhà thờ cổ Mằng Lăng
  1. Đập Tam Giang

Đập Tam Giang  nằm chắn ngang dòng sông Cái, không chỉ là công trình thủy lợi vô cùng quan trọng giúp cho sản xuất nông nghiệp mà còn là địa điểm du lịch khá thu hút. Tham quan đập Tam Giang và du khách thưởng thức đặc sản cá chình sông Cái sẽ là một niềm vui, sự thích thú không thể quên.

Đập Tam Giang
Đập Tam Giang
  1. Vịnh Vũng Rô

Vịnh Vũng Rô không chỉ đẹp nổi tiếng tại Phú Yên mà còn là một trong những vịnh đẹp nhất  của khu vực miền Trung. Hiện nay, với nhiều dự án đầu tư vào du lịch cả trong lẫn ngoài nước, vịnh Vũng Rô trong tươi lai sẽ trở thành một nơi du lịch nghỉ dưỡng thu hút cả khách nội địa và khách quốc tế

  1. Đầm Ô Loan

Nằm dưới chân đèo Quán Cau và quốc lộ 1A, đầm Ô Loan trông giống như một con phượng hoàng lông lẫy đang tung cánh bay lên. Đây là địa điểm đẹp tuyệt vời cho du khách ngắm bình minh. Du ngoạn đầm Ô Loan, du khách chắn chắn phải thưởng thức đặc sản nổi tiếng sò huyết tại đây.

Đầm Ô Loan
Đầm Ô Loan
  1. Tháp Nhạn

Tháp Nhạn hay còn gọi là Bảo Tháp nằm trên đỉnh núi Nhạn là tháp Chăm đầu tiên được thắp sáng hằng đêm tại Việt Nam. Với độ cao 22m,  Tháp Nhạn được xây dựng từ thế kỷ 12. Lên đây vào mỗi tối thứ 7, du khách sẽ được thưởng thức, đắm chìm trong các điệu múa Chăm, các bài chòi và các bài hát ca ngợi con người, thiên nhiên Phú Yên.

Tháp Nhạn
Tháp Nhạn

Với nhiều địa điểm du lịch thu hút, Phú Yên là điểm đến lí tưởng của các phượt thủ, đặc biệt những tay đua easy riders vietnam đến đây trải nghiệm ngày càng nhiều. Phú Yên là một điểm đến lí tưởng trong mùa hè này.

Advertisements