Một ngày du lịch trên vịnh Vũng Rô – Phú Yên

Vịnh Vũng Rô thuộc tỉnh Phú Yên, nằm trong vùng khí hậu ôn đới nên quanh năm có thời tiết thoải mái, dễ chịu rất thuận lợi để các tay đua  easy riders vietnam cùng du khách đến đây du lịch vào bất kì thời điểm nào. Trong một ngày tham quan vịnh Vũng Rô bạn sẽ được trải nghiệm những gì?

Du lịch Vũng rô Phú Yên
Du lịch Vũng rô Phú Yên
  1. Vị trí địa lí

Vịnh Vũng Rô nằm cách thành phố Tuy Hòa, Phú Yên về phía Nam khoảng 33 km. Vũng Rô uốn mình theo cung đường đèo Cả quyến rũ và thơ mộng, cung đường tiếp giáp, giao thoa giữa ranh giới Khánh Hòa và Phú Yên. Vịnh Vũng Rô rộng lớn, mênh mông với rất nhiều vũng vịnh lớn nhỏ như Bãi Chân Trâu, Bãi Mù U, Bãi Lau, Bãi Bàng… được những dãy núi đá cao vút của Bia Đá, đèo Cả và Hòn Ba bao bọc.

  1. Lịch trình khởi hành đi từ thành phố Tuy Hòa tới Vũng Rô

Bạn có thể đi theo hai đường, một là chạy từ cầu Hùng Vương đi theo ven biển, hoặc thứ hai bạn có thể đi theo quốc lộ 1 và có thể dùng bản đồ để tra đường cụ thể. Bạn nên đi từ sáng sớm, khi ấy vừa mát và đến Vũng Rô bạn có nhiều thời gian hơn để thưởng thức cảnh trí, vui chơi cũng như ăn uống tại đây.

  1. Tới Vũng Rô bạn nên tham quan gì?

Trên đường tới Vũng Rô, nếu muốn bạn có thể núi Đá Bia, Bãi Môn hoặc Mũi Điện để tham quan trước, có thể thoải mái chụp ảnh cùng bạn bè và chia sẻ những khoảng khắc đó trên mạng xã hội.

Du lịch Vũng rô Phú Yên
Du lịch Vũng rô Phú Yên

Khi tới Vũng Rô bạn đi cano ra bè nổi sinh thái với giá vé khứ hồi cho 1 người là 25.000 vô cùng rẻ. Lên đến bè nổi sinh thái, bạn thỏa sức ngắm những loài động vật biển, đây là nơi đóng quân lí tưởng của bạn và bạn bè. Tại đây các bạn có thể tự tay chế biến những loại hải sản tươi sống, nhâm nhi thưởng thức cùng với gió biển dạt dào. Tại đây bạn có thể tham gia rất nhiều dịch vụ vui chơi như lặn ngắm san hô, chơi môtô nước, tắm biển và các trò chơi cảm giác mạnh khác. Các tay đua vietnam easy riders tới đây đặc biệt thích lái môtô nước.

Vũng rô Phú Yên
Vũng rô Phú Yên

Nếu bạn có thời gian dài, có thể chuẩn bị đồ nghề để câu cá trên những chiếc bè nuôi tôm, cá của ngư dân hay trên những hốc đá. Hoặc xa hơn, bạn có thể thuê với giá hợp lí một chiếc thuyền máy nhỏ của ngư dân tại đây để tham quan quanh vịnh hoặc chạy thẳng luôn ra hòn Nưa để ngắm nhìn cảnh biển đảo hoang sơ tự nhiên, đắm mình trong làn nước mát lành, xanh biếc và đặc biệt là được đón ánh bình minh sớm nhất trên đất liền ở nước ta.

Từ đây, bạn sẽ thấy cảng Vũng Rô hoạt động hối hả với những tàu biển trọng tải lớn đang tấp nập ăn hàng, khi nhìn ngược về hướng Bắc. Nhìn ra xa xa là ngọn Đá Bia cao 706m so với mặt nước biển, uy nghi sừng sững trên sông nước xanh thẳm Vũng Rô. Lúc về chiều hoặc khi sáng sớm, đỉnh Đá Bia bao phủ tứ bề là mây trắng, lúc hiện lúc vô cùng kì ảo.

  1. Gía các dịch vụ tại Vĩnh Rô
  • Dịch vụ lặn ngắm san hô 100.000/ người
  • Tham quan đảo hòn Nưa 250.000/ người
  • Tham quan tàu Không số 80.000/ người
  • Lái mô tô nước 250.000/ 1 lần 10 phút
Advertisements