Thêm 6 ngành được tiếp tục tuyển sinh

Thứ trưởng GD&ĐT Bùi Văn Ga vừa ký quyết định cho phép 6 ngành đặc thù của 4 trường đại học tạm thời được tuyển sinh.

Cụ thể, ĐH Sư phạm TP HCM được tuyển sinh trở lại ngành Ngôn ngữ Nhật; ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia TP HCM) ngành Ngôn ngữ Tây Ban Nha; ĐH Hùng Vương (Phú Thọ) ngành Sư phạm Mỹ thuật và Sư phạm Âm nhạc; ĐH Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội cũng có 2 ngành là Nhiếp ảnh, Công nghệ Điện ảnh – Truyền hình.

Lý do các trường này được tuyển sinh trở lại những ngành này là do đã đáp ứng điều kiện về giảng viên cơ hữu theo quy định theo bộ làm bằng đại học giá rẻ trên toàn quốc thì cách học sinhh phảo thuẩn thủ theo những diều leeh  này.

“Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở đào tạo seo quản lý và tổ chức đào tạo theo quy định, đồng thời có trách nhiệm lập kế hoạch củng cố, bổ sung đội ngũ giảng viên cơ hữu”, Thứ trưởng Ga nhắc nhở.

 lam bang dai hoc

Từ năm 2010, Bộ GD&ĐT đã rà soát đào tạo tiến sĩ, năm 2012 rà soát đào tạo thạc sĩ, năm 2013 rà soát hệ đại học và 2014 sẽ là các trường cao đẳng. Một loạt chuyên ngành đào tạo tiến sĩ bị thu hồi giấy phép khi các nơi đã chuẩn bị tiến hanh lam bang dai hoc tai tphcm mà như vậy cũng không đúng lắm.

Năm 2014, Bộ quyết định dừng đào tạo 207 ngành làm bằng đại học. Nhiều trường đã lên tiếng về cơ chế cho những ngành đặc thù. Sau khi bổ sung số lượng giảng viên theo quy định, 62 ngành đại học và 30 ngành khối văn hóa nghệ thuật được phép tuyển sinh trở lại. Hiện, tổng số ngành được tiếp tục tuyển sinh là 98 trên tổng số 207 ngành bị đình chỉ.

Trong các trường và bộ đào tạo đã quyết định những kiến thức đã đi đến việc đào tạo và tiến hành làm bàng cấp mọt cách tốt nhất và uy tín nhất. Cho nên khi lam bang gia mà bạn chưa có bằng thì đây cũng là điều tốt đẻ bạn có thể tham gia vào làm bằng đại học có hồ sơ gốc một cách tốt nhất hiện nay.

Vì đôi khi đó cũng là mối lo ngại cũng là một kiến thức phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng bạn phải kiến quyết thì mới thực hiện được tốt vấn đề này.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s