Đại học Hoa Sen tuyển sinh thạc sĩ Quản trị kinh doanh 2016

Mới chính thức tuyển sinh từ tháng 3, nhưng trường tự tin sẽ đưa chương trình thạc sĩ Quản trị kinh doanh lên đẳng cấp quốc tế.
Tiến sĩ Trần Thị Út, Giám đốc chương trình thạc sĩ Quản trị kinh doanh Đại học Hoa Sen cho biết đã chuẩn bị sẵn sàng các yếu tố từ giảng viên, nội dung giảng dạy đến cơ sở vật chất đào tạo.

– Vì sao năm nay trường mở thêm chương trình đào tạo thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh?

– Thạc sĩ Quản trị kinh doanh là chương trình đào tạo bậc thạc sĩ đầu tiên của trường. Ngoài mục tiêu đa dạng hóa ngành học, bậc đào tạo thì việc mở ngành còn xuất phát từ nhu cầu thực tế của người học.

Việt Nam đang hội nhập sâu, rộng vào nền kinh tế thế giới, điều này mở ra cơ hội cho nhiều người có thể tiếp cận thị trường quốc tế, song chúng ta cũng phải đối diện thách thức, cạnh tranh từ nước ngoài trên nhiều yếu tố, lĩnh vực, nhất là thị trường kinh doanh. Do vậy nhà quản lý doanh nghiệp cần có trình độ cao, đầy đủ tố chất, kỹ năng của một công dân toàn cầu mới có thể thành công. Đây là “đơn đặt hàng” quan trọng nhất, thôi thúc Đại học Hoa Sen triển khai chương trình thạc sĩ Quản trị kinh doanh.

Ngoài ra, nhiều sinh viên sau tốt nghiệp hệ cử nhân có mong muốn được tiếp tục theo học bậc cao hơn tại trường. Trước khi mở ngành mới, chúng tôi đã tiến hành khảo sát và nhận được kết quả khả quan từ việc đánh giá nhu cầu của thị trường và cơ hội thành công khi triển khai chương trình này.

Với những học viên thạc sĩ, khi theo đuổi ngành Quản trị kinh doanh họ thường tìm kiếm những địa chỉ đào tạo uy tín với phương pháp đào tạo kết hợp lý thuyết, thực hành song song. Đây là nhu cầu chính đáng để ngoài việc sở hữu tấm bằng, sau khi học họ còn có nền tảng kiến thức tốt, sẵn sàng đảm nhận những vị trí công việc quản lý cao hơn trong tổ chức, doanh nghiệp.

Tiến sĩ Trần Thị Út, Giám đốc chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, Đại học Hoa Sen.
Tiến sĩ Trần Thị Út, Giám đốc chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, Đại học Hoa Sen.

– Đây là ngành đã có nhiều cơ sở đào tạo, trường có kế hoạch tuyển sinh như thế nào để đảm bảo chỉ tiêu?

– Ở khóa đầu tiên khai giảng vào tháng 10/2016, chúng tôi đặt ra chỉ tiêu tuyển sinh là 40. Đây là chỉ tiêu được Bộ Giáo dục – Đào tạo và lam bang dai hoc gia re do phân bổ trong tổng chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm. Thực tế, số chỉ tiêu này rất nhỏ so với nhu cầu hiện nay của người học.

Đại học Hoa Sen đang từng bước khẳng định là địa chỉ đào tạo uy tín tại Việt Nam. Với triết lý đào tạo theo nhu cầu xã hội, tỷ lệ tốt nghiệp có việc làm ngay hàng năm luôn đạt trên 80%. Ngoài ra chúng tôi cũng có hệ thống cán bộ, nhân viên cùng cơ sở vật chất tốt nên trường tự tin sẽ đưa chương trình thạc sĩ Quản trị kinh doanh lên đẳng cấp quốc tế.

– Cụ thể, trường đã chuẩn bị như thế nào trong việc triển khai chương trình đào tạo?

– Về yếu tố con người, đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy chương trình là những tiến sĩ, chuyên gia tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng. Họ đang tham gia giảng dạy tiến sĩ, thạc sĩ trong và ngoài nước. Không chỉ có kinh nghiệm huấn luyện, đào tạo cho các công ty, tập đoàn, giảng viên của Đại học Hoa Sen còn có bề dày nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực kinh tế. Lý lịch khoa học của giảng viên được công bố trên website chính thức của trường, học viên có thể tham khảo.

Về nội dung đào tạo, chúng tôi dựa trên các tiêu chí cơ bản “Tích hợp nâng cao, thực tiễn và học tập tích cực” để thiết kế chương trình. Nội dung dạy được cập nhật thường xuyên thông qua việc tham khảo chương trình của các trường đại học lớn trên thế giới. Trường còn mời lãnh đạo các doanh nghiệp cùng tham gia góp ý trong việc xây dựng đề cương môn học để đảm bảo tính thực tế và bám sát nhu cầu xã hội.

Sinh viên Đại học Hoa Sen tự học trong thư viện hiện đại.
Sinh viên Đại học Hoa Sen tự học trong thư viện hiện đại.

Còn cơ sở vật chất, học viên học vào buổi tối trong tuần và ban ngày vào cuối tuần tại cơ sở số 8 Nguyễn Văn Tráng, quận 1. Trường cũng dành riêng một phòng học; cơ sở dữ liệu trực tuyến, thư viện Lê Quý Đôn để học viên sử dụng tự do.

Một điểm mạnh khác chính là lộ trình học tập linh hoạt. Với 19 môn học và một luận văn tốt nghiệp, học viên có thể hoàn thành chương trình thạc sĩ trong thời gian 6 học kỳ (18 tháng) hoặc kéo dài tối đa 3,5 năm. Học viên có thể thực hiện luận văn tốt nghiệp ngay từ học kỳ đầu tiên. Các giảng viên, chuyên gia sẽ góp ý để học viên hoàn thiện luận văn thông qua các buổi báo cáo trong chuỗi hội thảo khoa học “Hoa Sen Research Seminar”.

– Bà có thể chia sẻ thêm thông tin về chuỗi hội thảo khoa học “Hoa Sen Research Seminar”?

– Đây là chương trình học thuật do Khoa Kinh tế thương mại khởi xướng và chủ trì với mục đích tạo ra môi trường trao đổi học thuật dành cho những người trong và ngoài Đại học Hoa Sen quan tâm. Học viên thạc sĩ được tham gia chương trình với tư cách là nhà nghiên cứu, báo cáo từng giai đoạn nghiên cứu trong luận văn để có nhận xét, góp ý của các chuyên gia và thành viên của chương trình. Với chuỗi hội thảo này, học viên có thể sử dụng kết quả nghiên cứu của bản thân để công bố trên các tạp chí khoa học uy tín quốc tế.

– Chương trình lam bang dai hoc sẽ được khai giảng vào tháng 10/2016, vậy những mốc thời gian nào cần lưu ý với thí sinh, thưa bà?

– Các quy định về đầu vào và điều kiện dự thi về cơ bản thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục. Ba môn thi đầu vào là Kinh tế học, Quản trị học và Anh văn. Đối với những thí sinh dự thi tốt nghiệp cử nhân các ngành học không thuộc khối kinh tế cần tham gia học bổ sung kiến thức, bắt đầu vào giữa tháng 5/2016.

Trường nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển tới hết ngày 27/8; lịch thi diễn ra vào ngày 24, 25/9. Sau khi công bố danh sách trúng tuyển, học viên sẽ chính thức nhập học vào 24/10.

Advertisements