Những thói quen thành công

Những điểm nhấn đi đến thành công của bạn

Con người sinh ra và lớn lên không phải ai cũng như ai đâu. Nói thể thể chất và hình hài thì ai cũng giống nhau. Nhưng nói về cuộc sống thăng hoa và thành công thì mỗi người điều có những suy nghĩ và cách làm khác nhau. Nhưng ở đây cũng có những tiếng nói chúng cho những người biết cách sử dụng những tình huống và những cái mà mình nên và không nên làm để đạt được sự thành công hiệu quả.

Ở đây nói đến : Những điểm nhấn đi đến thành công của bạn

Vậy những điểm gì sẽ mang đến sự thành công to lớn của bạn trong cuộc sống này. Đây không phải là bí quyết mà một thói quen bạn nên cố gắng thực hiện thì sẽ thành công ngay. Người ta bảo góp một thói quen là thành một bản tính thì còn gì.

Những thói quen thành công
Những thói quen thành công

Vì thế mà chúng ta nên xây dựng một cách khóa họa và tạo nên một nền tảng vững chắc cho cuộc đời của bạn nhờ vào những yếu tố sau đây:

# 1. Nên làm những gì mà mình có sự đam mê

Mỗi ngày bạn nên dành một khoảng thời gian để làm điều mình cảm thấy đam mê nhất và thích nhất, cho dù đó chỉ là 5 phút ngắn ngủi. Bởi khi được làm điều mình thích, bạn sẽ gạt bỏ được những áp lực trong công việc, trong cuộc sống thường ngày và tâm trạng sẽ thoải mái để có động lực đạt được mục tiêu đề ra.

Vì lý do này mà bạn sẽ không bao giờ cảm thấy chán nó và đấy là một động lực để bạn say mê làm việc và sẽ hiệu quả nhất cho bạn.

# 2. Công việc quan trọng thì bạn nên để tâm và thực hiện nó ngay

Để làm việc hiệu quả, năng suất, bạn cần dành thời gian giải quyết việc cho riêng mình và ưu tiên cho những đầu việc quan trọng nhất.

Áp dụng phương pháp này, bạn sẽ chấm dứt được tình trạng hao phí hàng giờ đồng hồ chỉ để giải quyết việc quan trọng thứ tư, thứ năm, thứ sáu… trong danh sách đầu việc mà bỏ quên luôn thứ đang cần ưu tiên.

Để làm việc hiệu quả, năng suất, bạn cần biết ưu tiên giải quyết những đầu việc quan trọng nhất.

Bởi vậy, mỗi ngày bạn cần dành ra 10 phút lập ra kế hoạch và xác định việc cần làm ngay trong ngày để quản lý thời gian hợp lý và hiệu quả hơn cho kế hoạch của bạn.

# 3. Đưa bảng danh sách công việc của bạn theo nhóm cụ thể

Khi vạch ra kế hoạch và những nhiệm vụ cần làm để đạt được mục tiêu mình đề ra, bạn cần biết cách sắp xếp chúng theo từng nhóm hợp lý, gom những việc giống nhau hoặc làm ở địa điểm gần nhau… vào chung một nhóm.

Làm tốt khâu này sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian, sức lực và tiến độ công việc sẽ nhanh hơn. Đấy cũng là bài học đạo đức mà ở lớp 4 chúng ta đã học rồi đấy.

# 4. Quản lý thời gian cho từng công việc cụ thể và hợp lý

Giới hạn thời gian sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu theo kế hoạch. Nếu mục tiêu của bạn khá lớn, hãy đặt ra các tiểu thời hạn.

Nếu vì lý do nào đó bạn không đạt được mục tiêu theo như tiến độ, đơn giản là hãy đặt ra thời hạn mới. Không có những mục tiêu vô lý, chỉ có những thời hạn vô lý.

Vì đấy là một kế hoạch nhỏ đưa bạn hoàn thành sau đó mới tiến đến kế hoạch lớn mới hiệu quả và nhanh chóng hơn.

# 5. Lấy ngắn nuôi dài, đây là câu nói của cha ông ta để lại đấy.

Mỗi khi thấy mình có quá nhiều việc phải làm và một quỹ thời gian eo hẹp, bạn hãy ngồi xuống, hít sâu và liệt kê những bạn phải hoàn thành.

Mặc dù không đủ thời gian để làm mọi thứ, chúng ta vẫn có thể làm những việc quan trọng và theo đuổi chúng cho tới khi bạn đạt được mục tiêu.

# 6. Nên tổng quát lại những việc mà chúng ta thường làm hàng ngày

Cái này là việc chúng ta cần làm nhất đấy, nếu chúng ta biết cách thống kê lại những việc gì mà chúng ta đã làm và chưa làm để có một kế hoạch đồng nhất và hiệu quả hơn.

Giống như việc chúng ta lam bang dai hoc thì cũng vậy đó, nếu chúng ta sắp xếp và nên suy nghĩ thống kê lại những gì đã làm và chưa làm để tiếp tục một việc mới cho ngày hôm sau.

Chúc bạn thành công !

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s