Phương hướng quy hoạch phát triển du lịch Phú Yên đến năm 2020

Phú Yên đang từng bước chú trọng và xây dựng phát triển du lịch, thu hút ngày càng nhiều du khách, đặc biệt là những tay đua easy riders vietnam.

 

 1. Quan điểm phát triển du lịch

– Phát triển du lịch bằng các huy động các nguồn lực với tốc độ nhanh và bền vững. Phát triển du lịch gắn kết toàn diện với kinh tế, văn hóa – xã hội, chính trị, an ninh quốc phòng với bảo vệ môi trường.

– Phát huy hiệu quả tổng hợp lới thế về vị trí địa lí cùng các tài nguyên du lịch, tăng cường hợp tác phát triển du lịch với các tỉnh trong khu vực duyên hải Miền Trung, các tỉnh Tây Nguyên, các vùng trong cả nước…để tạo điều kiện thu hút các nguồn lực đầu tư cho du lịch.

– Đầu tư có trọng tâm và theo quy hoạch để tạo sự đột phá theo hướng phát triển tốc độ và bền vững; tránh đầu tư nhỏ lẻ, dàn trải.

 1. Mục tiêu phát triển

Xây dựng Phú Yên trở thành trung tâm dịch vụ, du lịch lớn trong cả nước và khu vực. Phấn đấu đưa ngành du lịch tại Phú Yên trở thành một ngành quan trọng trong liên kết phát triển ngành du lịch giữa các tỉnh duyên hải Miền Trung và Tây Nguyên, là ngành kinh tế mũi nhọn mang màu sắc độc đáo riêng của Phú Yên và khu vực.

 1. Phương án phát triển
 • Khách du lịch phấn đấu đạt chỉ tiêu cụ thể, lên tới 1.850.000 lượt khách trong năm 2020 bao gồm cả khách nội địa và quốc tế
 • Nâng cao nguồn thu du lịch chiếm 7,2% GDP toàn tỉnh Phú Yên tính đến năm 2020
 • Từng bước đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất kĩ thuật, hạ tầng phục vụ cho du lịch
 • Tạo thêm nhiều việc làm cho xã hội, tính đến năm 2020 sẽ đạt được 12.200 lao động trực tiếp từ du lịch tại Phú Yên
 1. Quy hoạch lĩnh vực phát triển du lịch đến năm 2020

 • Phát triển thị trường và sản phẩm du lịch : chú trọng phát triển thị trường khách du lịch bao gồm cả thị trường khách quốc tế và thị trường khách nội địa. Ngoài ra, các sản phẩm du lịch chủ yếu như du lịch nghỉ dưỡng biển, du lịch sinh thái, du lịch gắn với văn hóa cần được kết hợp phát triển đồng đều.
 • Tổ chức các không gian du lịch, các tuyến du lịch cụ thể gắn liền với các vùng khác. Đẩy mạnh các chuyến du lịch theo chuyên đề, các chuyến du lịch liên tỉnh, khu vực nội địa ; tuyến du lịch quốc gia, quốc tế.
 • Đầu tư, phát triển du lịch :

Từ nay đến năm 2020, du lịch Phú Yên có các chương trình đầu tư và phát triển sau: tôn tạo, bảo tồn và phát triển môi trường, tài nguyên du lịch; Phát triển các khu du lịch, sản phẩm và loại hình du lịch, vật chất cơ sở kỹ thuật du lịch; Xúc tiến đào tạo, quảng bá nhân lực cùng những chương trình khác.

 

Các dự án tiếp tục đầy nhanh tiến độ và được ưu tiên đầu tư đưa vào hoạt động  gồm: Các khu nghỉ dưỡng ven biển thành phố Tuy Hòa; Khu du lịch liên hợp cao cấp Phú Yên; Khu du lịch sinh thái Đá Bia, Đập Hàn; Khu du lịch đảo Hòn Nưa; Khu du lịch dịch vụ đầm Ô Loan; Khu du lịch Sao Việt, khu du lịch Bãi Xép…

Mong rằng, với những quy hoạch trên đây, trong những năm tới, Phú Yên ngày càng là điểm đến của đông đảo khách du lịch nói chung và những tay đua vietnam easy riders nói riêng.

Advertisements