13.000 tình nguyện viên tiếp sức mùa thi

Để hỗ trợ thí sinh, phụ huynh từ các tỉnh về thành phố dự kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2012, Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP HCM đã huy động 13.000 bạn trẻ tham gia hướng dẫn, tư vấn, giới thiệu chỗ ở…

Các tình nguyện viên sẽ được bố trí tại bến xe, nhà ga, trạm xe buýt… để hướng dẫn thí sinh và phụ huynh tìm đường đi, giới thiệu chỗ ở miễn phí hoặc nhà trọ giá rẻ. Hàng trăm nghìn tấm bản đồ thành phố, bản đồ xe buýt, vé xe buýt, cẩm nang tuyển sinh cũng sẽ được phát miễn phí cho thí sinh trong dịp này.

Ngoài ra, đội xe ôm tình nguyện do hơn 100 bạn trẻ phụ trách sẽ hỗ trợ việc đi lại cho các thí sinh và phụ huynh có nhu cầu.

 lam bang dai hoc

Để chuẩn bị cho chương trình tiếp sức mùa thi năm nay, Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên đã vận động hơn 29.000 chỗ trọ, trong đó có 3.000 chỗ miễn phí, còn lại là nhà ở giá rẻ với mức từ 20.000 đến 70.000 đồng một ngày.

Giám đốc Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP HCM Quách Hải Đạt cho biết, đây là năm thứ 16 Trung tâm thực hiện hoạt động xã hội ý nghĩa này và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của toàn xã hội. “Phần lớn phụ huynh và thí sinh lần đầu lên thành phố đều bối rối về đường đi và chỗ ở, có khi gặp các vấn đề rắc rối hay tai nạn… Việc có sinh viên tình nguyện hỗ trợ, tư vấn tại điểm nút giao thông sẽ phần nào tạo sự yên tâm, chuẩn bị tâm lý tốt cho thí sinh bước vào kỳ thi”, ông Đạt nói.

Hội nghị triển khai chương trình tiếp sức mùa thi năm 2016 ở Hà Nội đã diễn ra sáng nay 26-6.

Năm 2016, là năm thứ 15 Thành đoàn – Hội Sinh viên TP Hà Nội triển khai chương trình Tiếp sức mùa thi. Với phương châm “Hà Nội vì cả nước, cả nước vì Hà Nội”, chương trình được triển khai với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa với hai giai đoạn hoạt động cao điểm, cụ thể:

Giai đoạn 1 là giai đoạn tiếp sức mùa thi, năm nay có sự tham gia của gần 13.000 tình nguyện viên (trong đó có 3.000 tình nguyện viên cấp TP), được phủ khắp 104 điểm trên địa bàn TP. Tập trung tại các điểm trung chuyển xe buýt, các tuyến xe buýt, năm cụm thi đại học gồm (74 điểm thi) và một cụm thi tốt nghiệp với (31 điểm thi tại 23 quận, huyện).

Chương trình năm nay dự kiến hỗ trợ trên 75.000 thí sinh và người thân tham gia kỳ thi THPT Quốc gia tại Hà Nội với những nội dung tiêu biểu sau: Hỗ trợ thông tin, hỗ trợ đi lại, hỗ trợ các vật dụng cần thiết (dự kiến sẽ cung cấp miễn phí khoảng: 50.000 bản đồ và tài liệu tư vấn, 150.000 chai nước, 10.000 quạt cầm tay và các vật dụng tiện ích khác).

Giai đoạn 2 là giai đoạn tiếp sức tới trường, chương trình dự kiến vào thời điểm nhập học của các tân sinh viên (từ ngày 30-8 đến hết ngày 5-9-2016) với sự tham gia của 10.000 tình nguyện viên và hỗ trợ cho gần 200.000 tân sinh viên đến trường và nhập học thuận lợi.

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s