ĐH Hùng Vương tổ chức đại hội cổ đông bất thường

Sáng 9.5, Trường ĐH Hùng Vương tổ chức Đại hội cổ đông bất thường với mục đích tái cấu trúc nhà trường.

Theo chương trình nghị sự, Đại hội sẽ thông qua các báo cáo, tờ trình: Dự thảo quy chế tổ chức hoạt động của trường; kế hoạch tăng vốn điều lệ; kế hoạch củng cố cơ sở vật chất đội ngũ đào tạo và tuyển sinh năm 2016; kế hoạch lương thưởng và thù lao năm 2016 của Hội đồng quản trị, ban kiểm soát.

Phát hành cổ phiếu, tăng vốn điều lệ từ 52 tỷ lên 250 tỷ

Theo đó, phương án tăng vốn điều lệ được được đưa ra tại Đại hội là thực hiện phương thức huy động vốn điều lệ tăng thêm trong vòng 1 năm.

Loại cổ phần phát hành: cổ phần phổ thông với mệnh giá: 10.000- VNĐ/ cổ phần, giá phát hành: 10.000- VNĐ/cổ phần. Dự kiến số lượng cổ phần phát hành: 19,8 triệu cổ phần. Vốn điều lệ trước khi phát hành: 52 tỷ đồng, vốn điều lệ sau khi phát hành: 250 tỷ đồng, thời gian phát hành trong năm 2016-2017.

Tỷ lệ thực hiện:10:39, mỗi cổ đông sở hữu 10 cổ phần sẽ được mua 39 cổ phần. Số lượng cổ phần được mua làm tròn số xuống nếu như không phải là số nguyên.

Về nguyên tắc xử lý cổ phiếu lẻ, không bán hết: số cổ phiếu lẻ phát sinh và số lượng cổ phiếu không chào bán hết cho cổ đông hiện hữu sẽ được HĐQT phân phối cho đối tượng khác với giá không thấp hơn 10.000-VNĐ/cổ phần.

Tái cấu trúc nhà trường

 lam bang dai hoc

Chương trình đại hội bất thường thông qua kế hoạch củng cố cơ sở vật chất, đội ngũ đào tạo và tuyển sinh năm 2016 nhằm tái cấu trúc bộ máy điều hành các hoạt động của Nhà trường, phát triển cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên, kiến nghị UBND TP.HCM, Bộ GD-ĐT cho phép trường được tuyển sinh…

Về cơ sở vật chất, hiện Trường có Tòa nhà trụ sở số 736 Nguyễn Trãi, P.11, Q.5, TP.HCM với 07 tầng lầu, diện tích sàn 3210 m2 đảm bảo đào tạo tối thiểu 1.000 sinh viên để xin Bộ GD- ĐT cấp chỉ tiêu tuyển sinh năm 2016.

Bên cạnh đó, Nhà trường đã hợp tác với cổ đông của trường là Công ty Saigontel và đã triển khai xây dựng Tòa nhà ICT 2 ở Khu Công viên Phần mềm Quang Trung, diện tích sàn 20.000 m2 đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất cấp thêm chỉ tiêu đào tạo khi được Bộ GD- ĐT cho phép.

Ngoài ra, Trường làm việc với Ban Quản lý Khu Đô thị Tây Bắc để đăng ký vào làng đại học như các trường đại học khác và đang chờ phê duyệt để triển khai xây dựng. Dự án xây dựng Trường Đại học Hùng Vương TP.HCM tại xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh trước đây nay tiếp tục triển khai mua thêm để đủ trước mắt 5 ha đất theo quy định của Bộ.

Về đội ngũ giảng viên, số lượng đội ngũ CBNV-GV làm việc tại Trường là 81 người, trong đó có 19 người hợp đồng lao động với trường và 62 người hợp đồng lao động với Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Trường Đại học Hùng Vương (cổ đông của trường) theo hợp tác sử dụng nguồn nhân lực giữa hai bên.

Trong đó, đội ngũ giảng viên là 37 người, 14 người kí hợp đồng với trường, 23 người kí hợp đồng với công ty vì vậy sẽ đưa 23 giảng viên đang ký hợp đồng lao động với Công ty về ký lại với Trường. Đồng thời, cần ký hợp đồng lao động thêm với một số giảng viên nữa để đảm bảo duy trì ngành, xin tuyển sinh.

Ngoài ra, dự kiến tuyển dụng thêm đội ngũ giảng viên chất lượng cao, và tuyển thêm từ 5 đến 10 người có trình độ từ đại học trở lên phục vụ công tác quản lý hành chính.

Về sinh viên, tính từ năm học 2016-2017, Trường không còn sinh viên cũ, vì vậy với số lượng giảng viên như trên, Trường dự kiến xin chỉ tiêu tuyển sinh khoảng từ 1000 đến 1500 sinh viên.

Ngoài ra, Đại hội cổ đông bất thường cũng đề cập đến vấn đề khác như xuất mức thù lao chi trả cho thành viên Hội đồng quản trị, Thư ký và Ban kiểm soát. Thù lao được đưa ra là HĐQT + Ban Kiểm soát + Thư ký HĐQT :15 người x bình quân 5 triệu đồng/ tháng x 13 tháng = 975 triệu đồng.

Mức thù lao này bao gồm tiền lương trong các trường hợp thành viên Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát là người lao động của Trường hoặc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại Trường. Các chi phí đi lại, ăn ở và các khoản chi phí hợp lý khác mà các thành viên Hội đồng quản trị, Thư ký và Ban kiểm soát đã chi trả khi thực hiện trách nhiệm được giao của mình.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s