Xây cụm trường công an từ trụ sở ĐH Hà Hoa Tiên

Trao đổi với VietNamNet, Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân cho biết, Bộ Công an hiện đang triển khai dự án xây dựng cụm các trường công an từ trụ sở của ĐH Hà Hoa Tiên (Duy Tiên, Hà Nam).

Lễ gắn biển công trình quy hoạch xây dựng đã được Bộ Công an phối hợp với UBND tỉnh Hà Nam thực hiện ngày 17/1.

Từ cơ sở vật chất đã có của ĐH Hà Hoa Tiên, theo ông Cẩn, Bộ Công an sẽ họp bàn để đưa ra phương án xây dựng hệ thống hạ tầng dùng chung như trường bắn, khu thể thao, hội trường… và cơ sở riêng để các đơn vị tổ chức đào tạo. Quá trình xây dựng sẽ được thực hiện trong vài năm, khi hoàn thiện, có đủ điều kiện mới bắt đầu quá trình đào tạo.

 lam bang dai hoc

Bản tin của TTXVN cho hay tại lễ gắn biển quy hoạch công trình, Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Công an khẳng định, Đảng ủy Bộ Công an xác định để có được nguồn nhân lực chất lượng phục vụ cho ngành, việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại là vô cùng quan trọng.

Tuy vậy, do nguồn ngân sách Nhà nước còn hạn hẹp nên việc tiếp nhận cơ sở vật chất của ĐH Hà Hoa Tiên để xây dựng thành cụm trường công an nhân dân là chủ trương đúng.

Ông Mai Tiến Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam cho biết việc Bộ Công an tiếp nhận trụ sở ĐH Hà Hoa Tiên để xây dựng cụm trường công an nhân dân phù hợp với chủ trương của tỉnh.

Ông cũng khẳng định tỉnh Hà Nam sẽ tạo mọi điều kiện để công trình được hoàn thành đúng tiến độ và hoạt động tốt, góp phần đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực có chất lượng cho ngành công an.

ĐH Hà Hoa Tiên là cơ sở giáo dục đại học đa cấp đa ngành, đa loại hình và đào tạo liên thông thuộc Công ty cổ phần Hà Hoa Tiên, Tập đoàn POMIHOA (đặt tại tỉnh Hà Nam). Tuy nhiên, cơ sở này nhiều năm qua hoạt động không có hiệu quả.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s