Kinh doanh bán thùng rượu gỗ cũ

Tạo nên một chiến lược Kinh doanh bán thùng rượu gỗ cũ toàn quốc

Phong trào ngâm rượu trong các thung go soi đã du nhập vào Việt Nam được hơn 10 năm nay và càng ngày càng có nhiều người quan tâm đến phương pháp ủ rượu này. Nhiều cơ sở đã lựa chọn bán thùng rượu gỗ cũ, hầu hết được nhập khẩu từ nước ngoài về và bán lại với giá tương đối rẻ để phục vụ những khách hàng có nhu cầu sử dụng tương đối ít. Giá bán thùng rượu gỗ cũ này cũng tùy thuộc vào loại gỗ sồi, loại rượu đã được ngâm trước đó cũng như xuất xứ, thời gian sử dụng của thùng rượu đã qua bao lâu.

http://thunggosoi.weebly.com/
http://thunggosoi.weebly.com/

Từ hơn 2000 năm trước, người La Mã đã tìm ra loại gỗ cực kỳ thích hợp để đóng thùng vận chuyển rượu, đó là gỗ sồi. Người ta phát hiện rằng rượu sau khi ngâm một thời gian trong những thùng sồi sẽ cho hương vị khác lạ, độc đáo và đặc biệt là “ngon” hơn hẳn so với lúc đầu. Trải qua thời gian dài nghiên cứu, thử nghiệm với hàng trăm giống cây sồi khác nhau cũng như thử tìm kiếm loại gỗ thích hợp hơn để ủ rượu, ngày nay, những thung go soi đã được tôn vinh như nhân tố quan trọng để tạo nên giá trị của rượu.

Những hãng sản xuất vang nổi tiếng trên thế giới dùng gỗ sồi để ngâm rượu, những thùng gỗ sồi tạo thành từ những cây sồi hơn trăm năm tuổi, trải qua bàn tay khéo léo của những nghệ nhân đóng thùng, trở thành một tác phẩm nghệ thuật thực thụ. Hương vị của rượu ngâm trong thùng gỗ hoàn toàn do cây sồi và công đoạn chế tác của người thợ quyết định. Bạn muốn rượu vang có hương khói, hương trà xanh thơm mát, hương vanilla, hương chocolate hay thậm chí hương vị trái cây…

thung-go-soi-dung-ruou-vang-720x474wRượu ngâm trong thùng gỗ sồi ngoài mùi hương đặc biệt, màu sắc cũng đậm đà và vị rượu ngon hơn hẳn so với ủ thông thường. Điều này không nằm ở bản thân rượu vang mà do gỗ sồi mang lại. Những thớ gỗ sồi đặc biệt chứa hợp chất hữu cơ tự nhiên, khi ngâm cùng rượu những hợp chất này thấm dần ra ngoài và phản ứng với những hợp chất có sẵn trong rượu, làm thay đổi hương vị, màu sắc rượu. Tùy từng loại gỗ sồi khác nhau lại cho ra hương vị rượu khác nhau, ví dụ gỗ sồi ở Mỹ, các chất hữu cơ sẽ thấm vào rượu nhanh hơn, cho ra loại vang mạnh mẽ, nồng nàn. Gỗ sồi Pháp lại cho hương vị vang “mềm” hơn, dịu dàng và quyến rũ.

Bởi giá thành những thùng rượu nhập khẩu chính hãng này rất đắt đỏ, rất ít người có thể mua được thùng rượu gỗ sồi mới chất lượng tốt nên nhiều cơ sở đã lựa chọn nhập và bán thùng rượu gỗ cũ cho người tiêu dùng.

Những thùng rượu gỗ này có thể đã được ngâm qua 1 lần hoặc 2-3 hay thậm chí nhiều hơn nữa. Giá trị thùng gỗ rượu cũ sẽ do chất lượng gỗ, xuất xứ của nó quyết định. Ngoài ra số lần ngâm rượu, thời gian ngâm sẽ dùng để đánh giá mức độ mới cũ của thùng-  cũng là nhân tố ảnh hưởng đến giá cả. Lựa chọn thùng rượu cũ cũng đòi hỏi bạn có nhiều kinh nghiệm nếu không khéo sẽ phải “tiền mất tật mang”. Do đó, tuy nhu cầu cao nhưng kinh doanh bán thùng gỗ sồi cũ vẫn chưa thể phát triển mạnh mẽ.

 

Advertisements