Chậu ngâm chân gỗ dùng ngâm nước muối ấm

Ngâm chân bằng chậu ngâm chân gỗ với nước muối ấm mỗi tối trước khi đi ngủ là rất tốt đối với sức khỏe. Việc làm này có tác dụng giúp kích thích tuần hoàn máu, cân bằng thể trạng, lưu thông khí huyết, góp phần thải độc cho cơ thể. Những lợi ích không ngờ từ việc ngâm chân trong chậu ngâm chân bằng gỗ:

Chữa chân tay bị lạnh

Những người mắc chứng chân tay lạnh vào mùa đông chủ yếu do tuần hoàn máu chưa được tốt khiến khả năng chịu lạnh kém hơn những người khác. Vậy nên bạn có thể sử dụng liệu pháp ngâm chân tay bằng nước muối trong chậu ngâm bằng gỗ và tốt nhất nên dùng nước muối ấm để có được sự thoải mái cho hệ tuần hoàn chung của toàn cơ thể.

Giảm đau nhức do viêm khớp

Những người bị đau nhức do viêm khớp mãn tính, tái đi tái lại dai dẳng lâu năm có thể áp dụng phương pháp ngâm nước muối ấm trong chậu ngâm chân bằng gỗ này để giảm sự đau nhức. Các điện tích trong muối dễ dàng phân giải trong nước, giúp cơ thể cân bằng , kết hợp với nước ấm tác động lên các khớp xương bàn chân, các đầu mút dây thần kinh và giảm dần những cơn đau khớp.

Trị bệnh ngoài da

Bên cạnh đó, ngâm chân trong chậu ngâm chân gỗ với nước muối ấm còn có tác dụng dưỡng ẩm cho da và tẩy tế bào chết ở bàn chân, khóe ngón chân, giảm viêm nhiễm, sát trùng, diệt khuẩn, diệt nấm ngứa.

Khử mùi hôi chân

Những người bị hôi chân có thể áp dụng biện pháp ngâm chân giúp làm thông thoáng những lỗ chân lông, tẩy tế bào chết và khử mùi. Bạn có thể kết hợp nước muối ấm với nước cốt chanh, hoặc gừng để phát huy hiệu quả, khử mùi mạnh nhất.

Tuy nhiên khi ngâm chân trong chậu ngâm chân gỗ vẫn cần lưu ý một số điểm sau:

Một số lưu ý

– Không nên ngâm chân ngay khi vừa ăn xong, đợi khoảng 30p để không ảnh hưởng đến quá trình hấp thu chất dinh dưỡng.

– Nhiệt độ nước ngâm chân thích hợp nhất là 40 đến 50 độ C. Nếu bạn ngâm chân với nước quá nóng hoặc quá lạnh sẽ tổn thương các mạch máu ở bàn chân, ảnh hướng lưu thông máu, đặc biệt cơ thể rất dễ bị nhiễm lạnh nếu ngâm chân nước quá lạnh.

– Nên thoải mái, thư giãn, gạt bỏ mọi suy nghĩ lo âu, căng thẳng khi ngâm chân, khi đó hiệu quả của liệu pháp ngâm chân trong chậu ngâm chân gỗ với nước muối ấm này mới được phát huy triệt để.

– Thời gian ngâm chân hợp lý là vào khoảng 15 phút. Việc ngâm chân quá lâu hoặc qua nhanh đều không cho kết quả như mong muốn và thậm chí có thể gây hại cho sức khỏe.

– Nước ngâm chân cần ngập trên mắt cá chân khoảng 2 cm, vì ở mức nước này thì tác dụng của ngâm chân với nước muối nóng mới được thể hiện đầy đủ: đả thông , kích thích đến các huyệt vị trên bàn chân và các dây thần kinh từ đó tác dụng đến các bộ phận cơ thể như tâm, can, tỳ, thận, bàng quang, mạch máu.

– Nên áp dụng phương pháp ngâm nước muối ấm này hàng ngày để thu được hiệu quả tối đa. Lưu ý chỉ ngâm chân với muối, hoặc kết hợp thêm với chanh hoặc gừng, không sử dụng các thành phần khác nếu không có chỉ định của bác sỹ.

– Trường hợp chân, tay có các vết thương hở, không nên áp dụng phương cách này.

Mong rằng các bạn sẽ thành công nâng cao sức khỏe cho bản thân cũng như giúp mọi người xung quanh tiếp cận thêm một phương pháp bảo vệ sức khỏe an toàn, tự nhiên và rẻ tiền khác.

Advertisements