Sản phẩm chậu ngâm chân an toàn cho sức khỏe

Lợi ích của việc ngâm chân bằng nước muối nóng là rất rõ ràng và không thể nghi ngờ. Từ đó, nhiều sản phẩm chậu ngâm chân đã ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu ngâm chân càng ngày càng lớn của khách hàng. Phải biết, nếu bạn thường xuyên áp dụng phương thức ngâm chân trong nước muối ấm này thì sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện một cách đáng kế. Từ lâu liệu pháp ngâm chân nước muối đã được Đông Y tin dùng và cũng không ít người luôn tin tưởng sử dụng để chăm sóc cho đôi chân của mình.

Chậu Ngâm chân trong nước muối ấm, ngoài mục đích làm chân sạch sẽ, còn nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Trong đó, việc ngâm chân bằng nước ấm và một ít thảo dược là một phương pháp dưỡng sinh cổ truyền gọi là tắm chân. Các vị thầy thuốc Đông Y cho rằng chân là gốc của cơ thể, nơi vận hành khí huyết liên hệ với lục phủ ngũ tạng, nối liền với các cơ quan quan trọng trong cơ thể thông qua mạch máu và các dây thần kinh nên việc bảo vệ chân có tác dụng tốt trong bảo vệ sức khoẻ. Có câu “dưỡng thụ hộ căn, dưỡng nhân hộ cước”  (nuôi cây bảo vệ gốc, nuôi người bảo vệ chân) là vậy.

Cơ thể con người giống như một xưởng hoá học không lồ, các bộ phận trong cơ thể liên tục làm việc ngày đêm theo quy luật định sẵn: hô hấp; bài tiết; sinh sản;… Bàn chân như tấm gương của cơ thể phản ảnh tương đối chính xác tình hình sức khoẻ mỗi người. Không chỉ thế, chỉ riêng dưới bàn chân đã có 60 huyệt, chọn một sản phẩm chậu ngâm chân chất lượng và thường xuyên ngâm chân trong nước ấm sẽ giúp khí huyết lưu thông thuận lợi hơn.

Y học hiện đại còn ví von bàn chân là “trái tim thứ hai ‘’, chân nằm ở đầu cuối của cơ thể, cách xa tim nên lượng máu đến đây ít, máu ở chân lưu thông tương đối chậm. Mùa lạnh, hai bàn chân là nơi dễ bị lạnh nhất, làm cho nhiệt độ ở đường hô hấp và khoang bụng giảm, giảm sức đề kháng của cơ thể. Mặt khác, dưới bàn chân có nhiều đầu mút thần kinh liên thông với đại não, việc kiên trì ngâm chân trong nước ấm sẽ kích thích các đầu mút thần kinh này, giúp tăng tuần hoàn máu, điều chỉnh và phục hồi các chức năng sinh lý của cơ thể đến mức tốt nhất.

Nhiệt độ tốt nhất để ngâm chân là khoảng 40 độ C, miễn bạn cảm thấy ấm là được, vừa ngâm chân vừa thêm nước nóng để giữ độ ấm luôn luôn ổn định, ngâm cả bàn chân, nước ngập đến trên mắt cá chân 2cm, ngâm từ 15- 20 phút là được. Sau khi ngâm xong dùng khăn lau khô và day nhẹ một số huyệt dưới bàn chân để kích thích tuần hoàn máu, động tác nên nhẹ nhàng, liên tục và phải quấn khăn giữ ấm cho hai bàn chân. Lâu dài sẽ có tác dụng giãn nở mạch máu, giúp máu lưu thông tốt hơn. Từ đó giúp bảo vệ sức khoẻ, giảm một số triệu chứng như nhức đầu; mất ngủ, lạnh tay chân, suy nhược cơ thể; cao huyết áp; đau khớp; tiểu đêm; hay bị cảm;…. rất nhiều tác dụng chỉ với sản phẩm chậu ngâm chân đơn giản này.

Nhiều người đã lựa chọn các sản phẩm chậu ngâm chân bằng gỗ, chậu ngâm chân bằng nhựa khác nhau nhưng đặc điểm chung là giúp việc ngâm chân trở nên thoải mái và dễ chịu hơn. Chăm sóc cho đôi bàn chân của bạn cũng chính là chăm sóc sức khỏe toàn thân, đừng chần chừ mà hãy chọn ngay một sản phẩm chậu ngâm chân ưng ý và bắt đầu càng sớm càng tốt bạn nhé.

 

Advertisements