Cần biết gì trước khi tìm nơi bán chậu ngâm chân tphcm

Chắc hẳn nhiều người đã từng tìm nơi bán chậu ngâm chân tphcm để chọn chậu gỗ ngâm chân và tận hưởng cảm giác thư thả ngâm chân trong nước ấm với muối như một liệu pháp để chăm sóc cho đôi chân. Dùng nước ấm ngâm, rửa chân chính là cách để kích thích lành tính, làm hưng phấn các rễ thần kinh tại ngón chân, giúp tăng cường trí nhớ, trị chứng mất ngủ, đem lại cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng cho cả cơ thể.

Tuy nhiên, trước khi đến nơi bán chậu ngâm chân tphcm sắm một chiếc thì bạn cũng nên biết thêm những điều kiêng kị khi ngâm chân muối nước nóng để đạt được hiệu quả như mong muốn khi ngâm chân nhé.

1. Thời gian ngâm chân quá 30 phút

Bổ quá hóa dở, bất kỳ điều gì dù tốt cách mấy thì cũng cần ở mức vừa phải, quá nhiều đều dẫn đến quá liều. Thời gian ngâm chân tốt nhất khoảng 15 – 20p và không nên vượt quá 30p. Trong thời gian bạn ngâm chân trong nước ấm, máu sẽ ưu tiên chảy xuống các chi, não vì thế sẽ không được cung cấp đủ máu như nhu cầu thông thường. Bởi vậy, những ai có mắc bệnh tim mạch và não, khi ngâm chân một thời gian nếu cảm thấy tức ngực, chóng mặt nên kịp thời dừng lại, nghỉ ngơi một lát.

2. Nhiệt độ nước ngâm chân quá 50 độ C

Nhiệt độ nước nóng ngâm chân quá cao không những gây tổn thương da chân mà còn khiến các mạch máu của bàn chân giãn nở quá rộng, chẳng những không hỗ trợ lưu thông khí huyết mà còn gây hại sức khỏe. Nhiệt độ thích hợp nhất để ngâm chân là từ 35 – 40 độ C.

3. Ngâm chân một tiếng sau khi ăn

Sau khi ăn, phần lớn lượng máu trong cơ thể sẽ tập trung xuống dạ dày, giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả. Nếu sau khi ăn chưa bao lâu bạn lại lập tức dùng nước nóng ngâm chân, máu vốn dành cho hệ thống tiêu hóa sẽ buộc phải chuyển bớt xuống các chi. Tình trạng thiếu máu này nếu diễn ra trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, làm cơ thể bị thiếu dinh dưỡng.

4. Dùng chậu kim loại chứa nước ngâm chân

Các loại chậu ngâm chân bằng kim loại thường có thành phần hóa học không ổn định, dễ dàng phản ứng với axit tannic có trong thuốc ngâm chân đông y, trung y, tạo ra không ít chất có hại, vừa không đạt được hiệu quả trị liệu vừa làm hại sức khỏe. Do đó, tìm nơi bán chậu gỗ ngâm chân tphcm để chọn chậu ngâm chân bằng gỗ là tốt nhất.

5. Tuổi dậy thì ngâm chân trong nước nóng thời gian dài

Đối với XX, XY đang trong giai đoạn dậy thì, các chức năng của cơ thể vẫn chưa ổn định thì tốt nhất không nên ngâm chân, chỉ cần dùng nước ấm rửa sơ qua chân là được.

6. Ngủ ngay sau khi ngâm chân

Sau khi ngâm chân trong nước ấm không nên đi ngủ luôn. Bạn nên lau khô chân, massage nhẹ nhàng các huyệt vị và đợi cân bằng nhiệt độ cơ thể, sau đó mới lên giường đi ngủ nhé.

Để quá trình ngâm chân trong nước ấm thuận lợi, đạt được những ích lợi vốn có, bạn hãy tránh phạm phải những sai sót không đáng có như trên nhé. Việc ngâm chân có ích hay không là tùy thuộc vào phương pháp ngâm chân nước muối nóng của bạn.

Advertisements