Có nên dùng chậu ngâm chân bằng gỗ

Chậu ngâm chân gỗ là một trong những đồ gia dụng được sử dụng phồ biến hiện nay. Bồn ngâm chân gỗ có tác dụng gì cho đôi chân và nó có thật sự hiệu quả? Có gì khác biệt giữa chậu ngâm chân bằng gỗ với các loại chậu ngâm chân khác hay không và nên dùng loại chậu ngâm chân nào là tốt nhất? Bài viết sẽ cung cấp các thông tin bổ ích giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Chậu ngâm chân bằng gỗ thường được làm bằng chất liệu gỗ thông, gỗ Pơ mu, gỗ sồi, gỗ ngọc am… đây là những loại gỗ quý hiếm và có nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại gỗ khác, tạo nên sự khác biệt khi bạn ngâm chân trong các bồn gỗ này. Các loại gỗ sồi, gỗ thông tuy không quý hiếm nhưng đều là loại gỗ tốt, đắt tiền, các hợp chất đặc biệt trong nhựa thông hay sồi giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi ngâm chân. Gỗ pơ mu thì khác, đây là một trong số ít loại gỗ hiếm còn có thể khai thác, sản lượng tuy ít nhưng để làm các chậu ngâm chân bằng gỗ thì không thành vấn đề. Gỗ pơ mu có màu sắc rất đẹp, vàng trắng óng ánh và các đường vân gỗ sang trọng. Không chỉ thế, gỗ pơ mu chứa hàm lượng tinh dầu cao, cho mùi hương thơm tinh tế, giúp bạn thư giãn đầu óc, hỗ trợ lưu thông khí huyết.

Sau lại nói đến gỗ ngọc am, đây là loại gỗ quý, có lẽ đã tuyệt chủng tại nước ta và chỉ còn lưa thưa trong các khu rừng rậm rạm ở Lào. Do đó, nguồn khai thác chủ yếu của gỗ ngọc am đến từ các gốc rễ cây còn sót lại sau những trận càn quét cách đây hàng chục năm. Gỗ ngọc am chỉ mọc tại vùng non núi Hà Giang, ngọc am gắn bó với đời sống người dân ở đây hàng trăm năm qua với không ít những câu chuyện thần kì được kể từ đời ông cha thuở xưa. Ngọc am có mùi thơm đặc trưng, giúp thư giãn tinh thần, đuổi côn trùng, xua tà ma và phù hộ bình an cho người dùng là những lời giảng giải thường được nghe thấy nhất.

Đôi bàn chân là nơi tập trung rất nhiều huyệt đạo (theo Đông Y thì có khoảng 60 huyệt vị ở đây), sở hữu hệ thống dây thần kinh nối với toàn thân thể. Khi ngâm chân trong chậu ngâm chân bằng gỗ tức là ta đã tác động vào các huyệt vị và các dây thần thần kinh này. Do đó mà ảnh hưởng từ việc ngâm chân có thể lan truyền đi khắp cơ thể cũng là vậy.

Chậu ngâm chân bằng gỗ sở dĩ được ưa chuộng, ngoài vẻ mộc mạc, cổ xưa mà sang trọng của nó ra, còn một nguyên nhân khác chính là an toàn. Từ xa xưa gỗ đã được sử dụng làm các vật dụng trong nhà, do đó, độ an toàn của các sản phẩm từ gỗ gần như không cần bàn cãi. Ngâm chân trong chậu ngâm chân bằng gỗ bạn hoàn toàn có thể thả lỏng tinh thần, thoải mái thư giãn. Không chỉ thế, nhiều người thường ngâm chân với muối và một số thảo dược khác, chậu ngâm chân bằng gỗ tphcm sẽ không sinh ra các phản ứng hóa học như chậu bằng kim loại, không sinh ra những chất có hại cho cơ thể.

Liệu ngần ấy ưu điểm đã đủ để bạn an tâm lựa chọn chậu ngâm chân bằng gỗ hay chưa?

 

Advertisements