Chủ tịch nước hỗ trợ sinh viên có gia đình bị thiệt hại do cá chết

TTO – Trường ĐH Luật TP.HCM vừa thành lập Quỹ hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi các vấn đề thiên tai, sự kiện đột xuất.

Trước đó, tại buổi gặp gỡ các sinh viên có gia đình tại các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi hiện tượng cá chết bất thường (ngày 5-5), Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và hỗ trợ sinh viên trường đã phối hợp Ban liên lạc cựu sinh viên và các đơn vị trong trường tham mưu ban giám hiệu thành lập quỹ với kinh phí ban đầu 150 triệu đồng trích từ nguồn quỹ học bổng do các tổ chức, cá nhân, cựu sinh viên đóng góp trong đợt hoạt động kỷ niệm 20 năm thành lập trường.

 làm bằng đại học

Đồng thời, tại buổi thăm và làm việc của Chủ tịch nước Trần Đại Quang với cán bộ, giảng viên, sinh viên trường (ngày 11-5), qua báo cáo của lãnh đạo trường về việc quan tâm, hỗ trợ cho các sinh viên đang học tập tại trường có gia đình bị ảnh hưởng bởi hiện tượng cá chết bất thường, ngày 12-5 thông qua Văn phòng Chủ tịch nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tặng 50 triệu đồng cho Quỹ hỗ trợ sinh viên của trường.

Theo lãnh đạo trường, trước mắt quỹ sẽ ưu tiên hỗ trợ cho chính các sinh viên đang học tập tại trường có gia đình bị thiệt hại bởi hiện tượng cá chết bất thường.

Trước đó nhà trường đã có thông báo đến các sinh viên có gia đình bị thiệt hại tiến hành kê khai các mức độ thiệt hại cụ thể của gia đình để nhà trường thống kê và có phương án hỗ trợ cụ thể cho từng sinh viên.

Bạn chưa có làm bằng đại học giá rẻ bạn muốn sỡ hưu nó mà không có thời gian đi học, vậy tại sao bạn không nghĩ tới chuyện đi làm bằng đại học tại hà nội. Bạn muốn được nâng lương mà không thể vì bạn chưa có bằng đại học vì bạn bận đi làm nên không có thể đi hoc vậy tại sao bạn không nghĩ đến chuyện đi làm bằng đại học có hồ sơ gốc.

Nhưng đây cũng là tính huống giúp cảnh khó khăn khi các hộ gia đình có con em học đại học hay đang có chương trình muốn cho con đi làm bằng đại học mà không có điều kiện thì việc tiến hành xóa nghèo để các em có được công ăn việc làm trong tình huống các chết này cũng là điều kiện tốt cho các em.

Với những dịch vụ này tuy không có gì hơn nhưng cũng đóng góp vào những công việc làm ăn ổn định cho các em khi chưa có bằng đại học trong tay.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s