Cách chọn bồn tắm gỗ loại tốt

Thời gian qua, phương pháp ngâm bồn tắm để thư giãn tinh thần và cơ thể đã không còn xa lạ, rất nhiều người thay vì đến spa mỗi tuần đã lựa chọn mua bồn tắm gỗ để được spa mỗi ngày tại nhà. Thị trường có khá nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm này, từ các bồn tắm giá rẻ đến bồn tắm gỗ loại tốt lên đến hàng chục triệu một chiếc. Làm thế nào lựa chọn được bồn tắm gỗ loại tốt phù hợp với túi tiền cũng là nỗi băn khoăn của nhiều người. Để chọn được một bồn tắm gỗ loại tốt đáp ứng các nhu cầu của mình quả thật không dễ dàng, hãy cân nhắc các yếu tố sau đây khi chọn mua bồn tắm gỗ bạn nhé.

#1 Chọn thiết kế bồn tắm

Có một điểm quan trọng khi chọn mua bồn tắm gỗ mà ít người để ý chính là trước tiên cần lựa chọn sơ bộ về kiểu dáng thiết kế của bồn tắm. Để làm được điều này, cần xem xét thiết kế của phòng tắm, vị trí đặt bồn tắm sẽ quyết định kiểu dáng bồn tắm gỗ loại tốt của bạn là tròn, vuông, chữ nhật, bầu dục hay một hình dạng đặc biệt nào khác. Nhiều người khi nghe đến bồn tắm gỗ liền nghĩ đến loại bồn tắm vuông hay chữ nhật ghép từ nhiều mảnh gỗ, thực tế, bồn tắm từ có rất nhiều kiểu dáng thiết kế đa dạng không thua kém gì bồn tắm sứ, men hay đá. Do đó, chọn lựa kiểu dáng chung của bồn tắm ngay từ đầu sẽ giúp bạn tránh tình trạng éo le: mua về rồi đặt vào nhà thì thấy không thích hợp.

#2 Chọn loại gỗ bồn tắm

Bồn tắm gỗ loại tốt thường làm từ những chất liệu gỗ bền chắc và có tinh dầu thơm như gỗ thông, gỗ sồi, gỗ pơ mu và thậm chí là ngọc am đắt đỏ. Nhìn chung những bồn tắm gỗ này được thiết kế chắc chắn, không thấm nước hay nấm mốc nhưng chọn loại gỗ nào còn tùy vào túi tiền và nhu cầu của bạn. Các loại gỗ thông, gồ sồi thường khá rẻ và dĩ nhiên cũng có không làm tăng nhiều lần tác dụng của việc ngâm bồn tắm. Các loại gỗ quý như pơ mu, ngọc am hàm chứa lượng tinh dầu cao, gỗ chắc đẹp, luôn tỏa ra mùi hương thơm dịu nhẹ khi tắm, giúp cơ thể thư giãn, tinh thần thoải mái. Tóm lại, chỉ cần chọn bồn tắm gỗ loại tốt, còn các loại gỗ quý hiếm đắt tiền nếu có điều kiện hãy suy tính đến sau.

#3 Đến cửa hàng và chọn bồn tắm gỗ loại tốt thôi!

Sau khi đã có khái niệm cơ bản về loại bồn tắm mình mong muốn, bạn hãy tính toán kỹ hơn: màu sắc bồn tắm sẽ như thế nào, kích thước cụ thể bao nhiêu là thích hợp, bồn tắm gỗ hay có thêm phụ kiện như ghế bên trong, bậc thềm, giá đỡ… Sau đó, hãy đến các cơ sở uy tín và nhờ nhân viên tư vấn thêm dựa trên các tiêu chí bạn đã đặt ra. Khi lựa chọn bồn tắm giá rẻ, ngoài nhìn ngắm hay sờ vào bồn, bạn cũng nên thử ngồi vào bồn tắm xem có vừa vặn hay chưa, êm ái hay chưa thoải mái… Thử xả nước vào bên trong và đợi một thời gian xem bồn tắm có bị rò rỉ nước không, có mùi lạ khi tiếp xúc với nước hay không…

Advertisements