Tìm hiểu thị trường bồn tắm gỗ tp hcm

Thị trường bồn tắm gỗ hiện nay như thế nào?

Ngày càng nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ kháo nhau về phương pháp thư giãn, làm đẹp hiệu quả: ngâm bồn tắm kết hợp thảo dược. Thị trường bồn tắm gỗ tp hcm theo đó ngày càng sôi động hơn với hàng loạt sản phẩm mới, kiểu dáng đa dạng, chất liệu phong phú, thiết kế ngày càng phù hợp với tâm ý của người tiêu dùng. Hãy cùng tìm hiểu một số loại bồn tắm gỗ tại hà nội hiện nay, đặc biệt nếu có ý định mua bồn tắm gỗ thì bạn tuyệt đối không nên bỏ qua mục này nhé.

Chất liệu gỗ

Bồn tắm gỗ tp hcm được làm từ gỗ, hiển nhiên, nhưng gỗ thì có trăm nghìn loại gỗ khác nhau, do đó, bồn tắm gỗ tp hcm cũng có không biết bao nhiêu loại mà đếm cho xuể. Gỗ làm bồn tắm thường phải là loại gỗ khít ít thấm nước để tránh sử dụng lâu ngày nước bị rò rỉ, hư hỏng, hơn nữa còn phải là loại gỗ chắc chắn, chịu được ẩm độ cao, không mục rữa.

bồn tắm gỗ giá rẻ
bồn tắm gỗ giá rẻ

Thông thường thì các bồn tắm gỗ được làm từ  gỗ mít, gỗ thông hoặc gỗ sồi là chính, các loại gỗ này có thớ gỗ se khít, không thấm nước và có giá trị không quá cao, rất thích hợp để làm bồn tắm.

Ngoài ra, gỗ cao cấp như pơ mu hay ngọc am quý hiếm cũng được chế tác thành bồn tắm gỗ nhưng số lượng không nhiều, đặc biệt là gỗ ngọc am. Những loại bồn tắm gỗ này đắt đỏ không chỉ vì tinh dầu trong gỗ hay sự bền chắc, đẹp đẽ mà còn vì sự quý hiếm mà được săn lùng và giá trị bị đẩy lên cao vót.

Kiểu dáng thiết kế

Kiểu dáng của bồn tắm gỗ tp hcm cũng cực kỳ đa dạng, đặc biệt là các loại bồn tắm gỗ cao cấp thường được chế tác kỳ công, tạo nên những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, biến phòng tắm thành không gian trưng bày đặc biệt, tôn lên vẻ đẹp cho cả không gian.

Bồn tắm gỗ không chỉ đơn giản là loại bồn tắm ghép từ nhiều thanh gỗ và đóng đai xung quanh để giữ nước như trong các bộ phim truyền hình cổ trang thời xưa. Ngày nay, với sự tiên tiến của công nghệ, bồn tắm gỗ đã có rất nhiều tạo hình khác nhau, từ tròn, vuông, chữ nhật đến ovan, bầu dục hay thậm chí được đục đẽo từ một gốc cây nguyên vẹn.

Bảo quản

Nên vệ sinh sạch sẽ bồn tắm gỗ mỗi tuần 2-3 lần tùy theo mật độ sử dụng. Có thể dùng oxy già, phun lên bề mặt bồn tắm khi bồn tắm đang khô mà không cần xả lại với nước sạch, oxy già sẽ nhanh chóng bay hơi mất. Ngoài ra nếu có các vết nấm mốc hay bám bẩn cứng đầu trong các góc nhỏ, hãy dùng giấm xịt lên khi bồn đang khô, sau một lúc chỉ gần gẩy mạnh thì các vết bẩn này sẽ bong tróc toàn bộ.

Chú ý khi vệ sinh bồn tắm không nên dùng chất tẩy rửa quá mạnh, sẽ làm hỏng lớp keo bảo vệ gỗ, đồng thời cũng tránh cọ rửa quá tay sẽ gây xước keo, xước gỗ làm mất thẩm mỹ của sản phẩm. Chính vì chất liệu gỗ tự nhiên nên bạn cần vệ sinh hàng ngày, vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng để phòng tắm nàh bạn luôn giữ được vẻ đẹp sang trọng và lịch sự.

Advertisements