Hà Nội: Tuyển sinh trực tuyến chính thức từ ngày 16-6

Bắt đầu từ ngày 16-6, phụ huynh học sinh có thể truy cập vào Cổng thông tin điện tử ht tp://tsda ucap.hanoi.gov.vn để đăng ký tuyển sinh trực tuyến các lớp đầu cấp năm học mới 2016-2017. Đó là thông tin chính thức được lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội thông tin tại cuộc họp giao ban báo chí Thành ủy chiều ngày 14-6

Theo ông Nguyễn Hiệp Thống – Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, phần mềm tuyển sinh trực tuyến của Hà Nội đã được chạy thử nghiệm 3 lần và lần gần nhất là vào ngày 12-6 đã thí điểm trên diện rộng đối với các lớp mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2016-2017. Qua 3 lần thử nghiệm, đã có 100% các phòng GD-ĐT tham gia, số lượng hồ sơ đăng ký thành công là hơn 24.000 hồ sơ. Đường truyền đã thông suốt, không có tình trạng nghẽn mạng với số lượng đăng ký lớn.

 lam bang dai hoc

Trong đó, 87% các trường chạy thử nghiệm báo cáo phần mềm tuyển sinh trực tuyến ổn định. Còn lại tỷ lệ 13% chưa ổn định là rơi vào các trường thuộc khối mầm non tư thục, nơi có điều kiện cơ sở vật chất còn gặp khó khăn, đường truyền chưa đảm bảo. Về vấn đề này Sở đã rà soát cũng như chỉ đạo các quận huyện phường xã có phương án hỗ trợ, điều chỉnh đối với những điểm chưa ổn định, đảm bảo đủ điều kiện thực hiện tuyển sinh trực tuyến chính thức từ ngày 16-6.

Ông Ngô Văn Chất, Trưởng phòng Quản lý thi và kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT Hà Nội khẳng định: “Chúng tôi đã nắm được vấn đề này và sẽ khắc phục trước khi chính thức triển khai vào ngày 16-6”.

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội, việc sử dụng phần mềm tuyển sinh trực tuyến không làm phát sinh kinh phí vì sử dụng đường truyền Internet thông dụng. Đối tượng được hưởng lợi của phương thức tuyển sinh này là phụ huynh học sinh, giúp khắc phục tình trạng xếp hàng, đi lại nhiều lần để đăng ký cho con đi học.

Thậm chí, phụ huynh đi công tác xa vẫn có thể đăng ký cho con, không phải đến tận trường… “Sở sẽ nắm được hàng ngày, hàng giờ các trường tuyển sinh như thế nào, góp phần tạo tính minh bạch trong tuyển sinh” – ông Phạm Văn Đại – Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội chia sẻ khi được hỏi về tác dụng của phần mềm trong hạn chế tiêu cực chạy trường trái tuyến.

Theo lịch tuyển sinh được Sở GD-ĐT công bố, phụ huynh học sinh sẽ đăng ký trực tuyến qua Cổng thông tin điện tử  ht tp://tsda ucap.hanoi.gov.vn. Hồ sơ đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 từ ngày 16 đến 19-6, mầm non từ ngày 20 đến 23 -6, vào lớp 6 từ ngày 24 đến 27-6. Thời gian thu hồ sơ tại trường từ ngày 1 đến 15-7, tuyển bổ sung từ ngày 18 đến 20-7.

Năm học mới 2016-2017, Hà Nội dự kiến tuyển 114.450 trẻ mầm non, 405.000 trẻ mẫu giáo, trong đó trẻ 5 tuổi là 134.250 trẻ. Số học sinh vào lớp 1 năm học mới dự kiến 132.850 em, học sinh lớp 6 là 107.900 em, số học sinh dự xét tốt nghiệp THCS là 81.500 em, trong đó hơn 54.000 học sinh được tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập và công lập tự chủ.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s