100% lao động nông thôn được tuyên truyền về chính sách học nghề

“Tỷ lệ lao động có việc làm sau học nghề đạt từ 80% trở lên; các quận, huyện, thị xã đảm bảo 100% lao động nông thôn được tuyên truyền, hiểu biết về chính sách học nghề” – đó là mục tiêu của TP trong kế hoạch đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2016.

Tại Kế hoạch triển khai công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo Quyết định số 1956 trên địa bàn thành phố năm 2016 vừa được ban hành, UBND TP dành tổng kinh phí thực hiện công tác này từ ngân sách thành phố 70,045 tỷ đồng.

 lam bang dai hoc

Theo kế hoạch TP sẽ đào tạo trình độ sơ cấp nghề và dưới 3 tháng cho 30.490 lao động nông thôn trong năm 2016. Trong đó giao các quận, huyện, thị xã tổ chức đào tạo 30.000 lao động (nghề nông nghiệp 15.554 lao động, nghề phi nông nghiệp 14.446 lao động); giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức đặt hàng thí điểm dạy nghề nông nghiệp cho 490 lao động.

Về hình thức đào tạo thực hiện ký kết hợp đồng đặt hàng với các cơ sở dạy nghề đáp ứng đầy đủ các điều kiện dạy nghề theo quy định để thực hiện đặt hàng dạy nghề cho lao động nông thôn theo quy định. Ngoài ra, thành phố tổ chức đào tạo cho cán bộ công chức xã từ nguồn kinh phí dạy nghề cho lao động nông thôn theo Quyết định 1956 do Sở Nội vụ tổ chức xây dựng kế hoạch đào tạo. Mục tiêu của thành phố, tỷ lệ lao động có việc làm sau học nghề đạt từ 80% trở lên; các quận, huyện, thị xã đảm bảo 100% lao động nông thôn được tuyên truyền, hiểu biết về chính sách học nghề theo Quyết định 1956.

Để thực hiện các chỉ tiêu trên, đi đôi với tiếp tục quán triệt, triển khai chủ trương, chính sách, chỉ đạo của Trung ương; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về đào tạo nghề cho lao động nông thôn; triển khai dạy nghề và mô hình điểm; phát triển mạng lưới cơ sở đào tạo nghề; phát triển và nâng cao trình độ đội ngũ giáo viên, giảng viên, cán bộ quản lý dạy nghề; phát triển chương trình, giáo trình, học liệu dạy nghề trình độ sơ cấp nghề và dạy nghề thường xuyên…

UBND thành phố chỉ đạo các quận, huyện, thị xã thực hiện đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo Quyết định 1956 tiếp tục tổ chức điều tra, khảo sát nhu cầu học nghề của lao động nông thôn và nhu cầu sử dụng lao động qua đào tạo nghề của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh để xây dựng kế hoạch dạy nghề cho lao động nông thôn phù hợp, hiệu quả.

Vì vậy mà có rất nhiều bạn muốn tham gia vào các chương trình lam bang dai hoc để có được một cái bằng luôn khỏi cần phải đi học nữa. Đặc biệt là nơi lam bang dai hoc tai tphcm rất tiện lợi cho việc bạn tham gia vào ngay và có bằng cấp ngay trong vòng 24h nhé.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s