Khi thất nghiệp bạn sẽ làm gì

Hiện tượng của sự thất nghiệp như hiện nay

Trong cuộc sống chúng ta như hiện nay, đa phần con người không có việc làm thì họ sẽ vui đầu vào các tệ nạn xã hội mà không có chí phấn đấu để cải thiện cuộc sống của họ tốt hơn.

Tệ nạn xã hội
Tệ nạn xã hội

Vì thế mà việc làm thì đầy mà tệ nạn thất nghiệp vẫn diễn ra đều đều như việt nam ta hiện nay là đều không thể nào giải quyết được hiệu quả.

Xung quanh chúng ta có rất nhiều thứ để chúng ta bắt đầu làm mà việc đó tuy đơn giản nhưng lại không thể làm được cho những người lười biếng công việc, nên tệ nạn thất nghiệp vẫn là dấu chấm hỏi.

Nếu khi ta thất nghiệp thì ta nên cố gắng tìm một việc gì phù hợp để làm thì mọi vấn đề không có gì để nói. Còn không làm việc mà vui đầu vào lô đề, cá độ , bài bặc thì việc gì đến vẫn là đến khi chúng ta không có con đường giải thoát.

Con số thống kê nạn thất nghiệp do lười biếng là nhiều

Trong khi xã hội thì chương trình đào tạo nghề hướng nghiệp của các trường nghề, trung cấp đại học họ tạo điều kiện tốt để ai ai cũng có thể có công ăn việc làm. Nhưng con người vẫn mang tư tưởng chờ đợi mà cầu may như gọi là ” chờ sung rung ” thì việc làm đến bao giờ mới có được.

Phụ hồ vẫn là công việc tốt
Phụ hồ vẫn là công việc tốt

Bằng cấp, hiện nay cũng là vấn đề rào cản để làm cho con người mất thăng bằng về việc làm. Không phải cứ nghĩ làm bằng đại học thì có thể xin được việc làm. Có người làm hàng tháng 40 triệu mà họ chưa có bằng cấp nào trong tay thì câu hỏi tại sao những người từng tốt nghiệp đại học vẫn thất nghiệp.

Cho nên vấn đề thất nghiệp không phải ta không có kiến thức, ta không có bằng cấp mà ta không có ý thức trong công việc để nó diễn ra theo chiều hướng tốt đẹp hơn.

Vì vậy mà các trung tâm đào tạo nghề họ đào tạo seo ra hàng nghìn sinh viên và học, các trường đại học, cao đẳng trung cấp họ vẫn rèn luyện và đào tạo hàng triệu sinh viên lành nghề đàng hoàng để sau khi ra trường họ có thể tạo dựng sự nghiệp phát triển đất nước giàu đẹp hơn.

Nhưng kế sao thất nghiệp vẫn là thất nghiệp. Nếu ta có ý thức thì việc thất nghiệp ta đi phụ hồ , rửa bác vẫn là công việc, vẫn giúp được cho chính bản thân ta không xa lầy vào những tệ nạn xã hội như hiện nay.

Cái quan trọng là ở chúng ta có hình thành được một khối ý thức từ việc không bằng cấp hay có bằng cấp đi nữa thì việc làm không phụ thuộc vào vấn đề lam bang dai hoc hay không làm bằng đại học vẫn có thể tạo dựng cho chúng ta được một việc làm tốt và ổn định nếu có ta ý thức.

Advertisements