Học phí các trường đại học năm 2017 tăng như thế nào

Đề văn lớp 10 có nội dung trong đề thi học kỳ 1 lớp 9

Đề văn lớp 10 tại Đà Nẵng có câu 4 (5 điểm) là đoạn thơ trong bài Cảnh ngày xuân trích Truyện Kiều của Nguyễn Du đã được chọn làm đề kiểm tra học kỳ 1 lớp 9.

Đề văn lớp 10 có nội dung trong đề thi học kỳ 1 lớp 9 của Ngày 8.6, hơn 10.000 học sinh Đà Nẵng thi tuyển sinh lớp 10, với 2 môn văn và ngoại ngữ. Đề văn có câu 4 (5 điểm) là đoạn thơ trong bài Cảnh ngày xuân trích Truyện Kiều của Nguyễn Du đã được chọn làm đề kiểm tra học kỳ 1 lớp 9. Do vậy, nhiều thí sinh (TS) không ôn phần này để chuẩn bị cho kỳ thi lớp 10.

Riêng đề thi Anh văn hầu hết TS khá đều đánh giá dễ hơn kỳ thi năm trước. Hôm nay các TS tiếp tục thi môn toán.

Từ ngày 9 – 10.6, Sở GD-ĐT tỉnh Phú Yên tổ chức tuyển sinh lớp 10 đối với 13 trường THPT vì có tỷ lệ học sinh đăng ký vượt quá 20% so với quy định xét tuyển. Sẽ có 7.474 TS dự thi các môn thi: ngữ văn, tiếng Anh, toán và các môn chuyên đối với học sinh thi vào Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh.

Đề văn lớp 10 có nội dung trong đề thi học kỳ 1 lớp 9
Đề văn lớp 10 có nội dung trong đề thi học kỳ 1 lớp 9

Ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, cho biết Hà Nội có 75.100 TS đăng ký dự thi lớp 10. Ngày thi đầu tiên có hơn 300 TS vắng mặt. Hôm nay, các TS sẽ tiếp tục thi ngoại ngữ và các môn chuyên.

Theo phác thảo của chương trình mới, ở lớp 10, học sinh (HS) vẫn được học đủ các môn với nội dung hướng nghiệp của từng môn rõ hơn chương trình làm bằng đại học giá rẻ đang hiện hành. Trừ 3 môn công cụ toán, ngữ văn, ngoại ngữ được dạy suốt năm học, các môn còn lại mỗi môn chỉ được bố trí trong một học kỳ. Môn giáo dục thể chất sẽ được tổ chức dưới hình thức các câu lạc bộ thể thao tự chọn. Như vậy, số lượng các môn ở mỗi học kỳ lớp 10 chỉ vào khoảng 6 hoặc 7 môn.

Sau giai đoạn dự hướng ở lớp 10, từ lớp 11 trở đi, HS cần được tập trung vào các môn học chuẩn bị cho nghề nghiệp tương lai.

Theo tính toán của nhóm thiết kế chương trình, mỗi HS chỉ cần chọn khoảng 5 môn học. Bên cạnh những môn cần cho nghề nghiệp tương lai, HS có thể chọn thêm ít nhất một môn phù hợp với sở trường, sở thích của mình. Ví dụ, một HS dự kiến theo đuổi nghề y sẽ chọn toán, hóa học, sinh học. Bên cạnh đó, có thể chọn thêm ngoại ngữ, mỹ thuật (vẽ, điêu khắc, thời trang…) là những môn HS đó yêu thích hoặc có năng khiếu nhất định.

Cho nên cũng có những học sinh muốn tham gia vào các trường làm bằng đại học năng khiếu để có cơ hội tìm cho mình những cái bằng đại học như mình mong muốn. Làm bằng đại học giá rẻ như hiện nay là một lợi thế để các em thực hiện ước mơ của mình tốt hơn.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s